อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

"กมล"แย้มมีอึ้งผลสอบทุจริตซีซีทีวี

“กมล รอดคล้าย ” มั่นใจกระบวนการสอบสวนการติดตั้งซีซีทีวี ใน 12 เขตพื้นที่การศึกษาชายแดนภาคใต้เป็นธรรม หากผลสอบออกมาทุกคนต้องตะลึง ยืนยันข้าราชการทุกระดับพร้อมให้ความร่วมมือบอกความจริง จันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.45 น.


วันนี้ (1พ.ค.) ตามที่นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) แต่งตั้ง ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) ใน 12 เขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ วงเงิน 405 ล้านบาท นั้น ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการสภาการศึกษา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า เรื่องนี้ดำเนินการในสมัยที่ตนเป็นเลขาธิการ กพฐ.และเท่าที่ทราบมีฝ่ายการเมืองหลายยุคเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในกระบวนการสืบสวนสอบสวนว่าทุกฝ่ายจะได้รับความเป็นธรรม หากตรงไปตรงมาและยุติธรรมแล้ว ผลสอบออกมารับรองว่าทุกคนต้องตะลึง ซึ่งตนยืนยันในความบริสุทธิ์และอยากให้สอบสวนจนถึงที่สุด เพราะตอนนี้ทุกคนไม่ว่าข้าราชการระดับไหน ก็พร้อมให้ความร่วมมือเพื่อบอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศธ.ในฐานะรองประธานคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาทุจริต ศธ. ได้สรุปรายงานการตรวจสอบโครงการดังกล่าวว่าดำเนินการโดย 4 บริษัท แต่สิ่งที่โรงเรียนตรวจรับไม่ตรงกับที่กำหนดไว้ในข้อกำหนดการจัดซื้อจัดจ้าง หรือ ทีโออาร์ ซึ่งระบุว่า ระบบต้องมี License รองรับกล้องได้ไม่น้อยกว่า 16 กล้อง แต่กลับพบว่ามี License รองรับได้เพียง 6 กล้อง จึงต้องมีการตั้งคณะกรรมการออกไปสืบหาข้อเท็จจริงว่า มีเหตุจูงใจอะไร ถึงได้ตีความว่าให้ติดตั้งกล้องที่มี License แค่ 6 ตัว ทั้งนี้นพ.ธีระเกียรติ ก็ได้ฟันธงมาแล้วว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องมีตั้งแต่ข้าราชการระดับ 11 ลงมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24