อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ตั้ง"วิโรฒ"นั่งทีมกุนซือยกคุณภาพการศึกษา สพม.1

สพม.1ตั้ง"วิโรฒ"เป็นทีมที่ปรึกษายกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนในสังกัด หลังให้ออกจากโรงเรียนสามเสนชั่วคราว เสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 เวลา 13.10 น.

จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย นำคลิปวิดีโอการสนทนาระหว่างผู้บริหารโรงเรียนกับผู้ปกครองเกี่ยวกับการรับนักเรียน ออกมาเผยแพร่ จนเป็นข่าวโด่งดัง และเป็นที่มาของ "สามเสนโมเดล"ซึ่ง ล่าสุดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 กรุงเทพมหานคร ได้ให้นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มาช่วยราชการที่ สพม.1 กทม.เป็นการชั่วคราว เพื่อลดความขัดแย้งและให้กระบวนการตรวจสอบเป็นไปด้วยความสะดวก นั้น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สพม.เขต 1 กทม. ได้ออกคำสั่งที่ 141/2560 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศึกษา เขต 1 มีนางงามพิศ ลวากร รอง ผอ.สพม.เขต 1 เป็นประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา โดยมีชื่อ นายวิโรฒ สำรวล ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัยเป็นหนึ่งในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้วย ทั้งนี้นายจตุรงค์ เปรมชัยพร รอง ผอ.สพม. รักษาราชการแทน ผอ.สพม.เขต 1 ได้มีหนังสือแจ้งให้นายวิโรฒรับทราบแล้ว โดยให้มาปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งดังกล่าวที่ สพม.เขต1 ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.2560 เป็นต้นไป

นางงามพิศ กล่าวว่า คำสั่งนี้แต่งตั้งให้นายวิโรฒเป็นหนึ่งในคณะกรรมการโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนในสังกัดสพม.เขต 1 ซึ่งต้องมาปฏิบัติงานที่ สพม.เขต 1 ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.นี้จนกว่าโครงการจะสิ้นสุด แต่นายวิโรฒ ยังมีหน้าที่ในบริหารโรงเรียนตามปกติ และอาจเข้าสถานศึกษาในบางกรณี ยังไม่จำเป็นต้องตั้งรักษาการผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เพราะเป็นการตั้งผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มาเป็นคณะทำงานตามโครงการพิเศษ อีกทั้ง ขณะนี้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงยังไม่มีการสรุปผล การให้นายวิโรฒ มาทำงานในโครงการนี้เพื่อลดความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น