อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เตรียมจัดงานสลายสรีรธาตุหลวงพ่อปัญญาฯ

วัดชลประทานรังสฤษดิ์ เตรียม 2 งานใหญ่ อาจาริยบูชาครบ 10 ปีมรณกาล อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 4 ประเทศ ร่วมสมโภชน์ก่อนประดิษฐานที่วัดชลประทานฯ และเตรียมความพร้อมพระราชทานเพลิงศพ สลายสรีรธาตุ พระพรหมมังคลาจารย์ (ปัญญานันทมหาเถระ) พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 16.54 น.

ed150960เตรียมงาน(กรอบเปลี่ยน) 2


วันนี้(14 ก.ย.) ที่พิพิธภัณฑ์พระพรหมมังคลาจารย์ (ห้องหน้าหีบหลวงพ่อปัญญานันทะ)วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ได้มีการแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมพิธีพระราชทานเพลิงศพฯ โดยพระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากวันที่ 10 ต.ค.นี้ จะเป็นวันครบรอบ 10 ปีมรณกาล และ 106 ปีชาตกาลพระพรหมมังคลาจารย์ (ปัญญานันทมหาเถระ) คณะศิษยานุศิษย์ได้จัดงานอาจาริยบูชาก่อนสลายสรีรธาตุ เพื่อรำลึกถึงคำสอนและสร้างสิ่งสำคัญให้แก่วัดชลประทานฯ โดยจะมีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 4 แผ่นดินจาก ประเทศอินเดีย ศรีลังกา พม่า และไทย มาประดิษฐานที่เจดีย์บนอาคารปัญญานันทานุสรณ์ ถวายธรรมาสน์ 106 ตัวแก่พระที่ผ่านการอบรมแสดงธรรมวันพระ และงานศพ "เทศน์ก่อนสวด เทศน์ก่อนเผา" พร้อมถวายแท่นยืนบรรยายหรือโพเดียม 106 ตัว แก่พระที่ผ่านการอบรมตามโครงการเปิดวัดวันอาทิตย์ใกล้ชิดและศาสนา ร่วมสืบสานปณิธานหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ

เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ กล่าวต่อไปว่า การจัดงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน โดยทางวัดได้จัดเตรียมความพร้อมด้านอาคาร สถานที่เพื่อรองรับพระเถรานุเถระ ศิษยานุศิษย์และญาติโยมที่จะเข้ามาร่วมงานไว้แล้ว โดยใช้ประโยชน์จากอาคารทุกหลังภายในวัดอย่างเต็มที่ ซึ่งสามารถรองรับได้กว่า 10,000 คน ขณะเดียวกันได้เตรียมที่พักที่วัดปัญญานันทาราม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีไว้รองรับอีก 15,000 คน โดยจะจัดรถรับ-ส่งมาร่วมงาน ทั้งนี้ผู้ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมงานและพักค้างคืน ทางวัดได้เปิดให้จองที่พักผ่านระบบออนไลน์ที่ https://chonlaprathanrangsrit.worspress.com/ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงขอความร่วมมือจากญาติโยมให้ลงทะเบียนจองล่วงหน้า เพื่อทางวัดจะได้เตรียมความพร้อมในการรองรับ ส่วนสถานที่จอดรถนั้นทางวัดได้จัดสร้างอาคารจอดรถภายในวัด ซึ่งสามารถรองรับได้ประมาณ 750 คัน นอกจากนี้ยังจัดสถานที่จอดรถใกล้ๆ เช่น ร.ร.ชลประทานฯ กรมชลประทาน และสนามกอล์ฟชลประทาน ฯลฯ โดยจะมีรถรับ-ส่งจากจุดต่างๆ

พระปัญญานันทมุนี กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีการตั้งโรงทานเป็นมหาทานบารมี ซึ่งขณะนี้มีผู้แจ้งความจำนงเข้าร่วมเปิดโรงทานแล้วเป็นจำนวนกว่า 100 ราย หากผู้ที่จิตศรัทธาจะร่วมเปิดโรงทานสามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายปฏิคม 08-1101-4632 หรือจะบริจาคทรัพย์เพื่อร่วมกับโรงทานของทางวัดก็ได้ ทั้งนี้ผู้ที่มาร่วมงานจะได้รับสูจิบัตร หนังสือสวดมนต์ และหนังสืออื่น ๆ ที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ เช่น คำสอนในพระพุทธศาสนา หนังสื่อ“เปลี่ยน” จดหมายเหตุดอกไม้จันทน์ ประทีปแห่งปัญญา พุทธภาษิตจากธรรมบท เป็นต้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 28