อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

"ชัยยศ"เซ็งโดนแอบอ้างชื่อหลอกเงินครู

“ชัยยศ”เซ็งโดนแอบอ้างชื่อหลอกเงินครู เชื่อทำกันเป็นขบวนการ เตือนครูทุกคนอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ขอให้ตรวจสอบ จะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อ จันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 เวลา 11.11 น.วันนี้(25ก.ย.) ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้พบว่ามีแก๊งมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นตน รวมถึงลูกของตน ญาติ คนใกล้ชิด เลขานุการ หรือหน้าห้องของผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ และติดต่อไปหาข้าราชการ หรือครูในจังหวัดต่าง ๆ ทั้งทางโทรศัพท์และทางไลน์ เพื่อขอให้ช่วยบริจาคเงินบ้าง หรือ ขอให้ช่วยเหลือโอนเงินเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ บ้าง บางรายถึงกับอ้างว่าสามารถช่วยเหลือวิ่งเต้นเข้าสู่ตำแหน่งได้ ซึ่งก็มีหลายคนหลงเชื่อและโอนเงินให้โดยไม่ได้สอบถามกลับมายังผู้ที่ถูกแอบอ้าง ทำให้ต้องเสียทรัพย์กันไปจำนวนไม่น้อยแล้ว
ดร.ชัยยศ กล่าวต่อไปว่า พฤติกรรมแอบอ้างนี้เคยเกิดมาหลายครั้งและได้เตือนกันไปแล้ว แต่ก็ยังเกิดขึ้นอีก ซึ่งในส่วนของตนนั้น ล่าสุดได้ถูกแอบอ้างโดยการตั้งไลน์ปลอมขึ้นมาและใช้รูปเก่าของตนตั้งรูปโปรไฟล์ เชื่อว่าทำกันเป็นขบวนการ โดยจะมีคนหนึ่งโทรไปหาเหยื่อแล้วบอกว่าเป็นลูกของตนบ้าง หน้าห้องบ้าง และอ้างว่าประสบอุบัติเหตุขอให้โอนเงินมาให้ ซึ่งบางคนหลงเชื่อก็โอนเงินไปให้ แต่บางคนก็โทรมาถามก่อนเพราะทราบว่าตนไม่มีลูก และไม่เคยมีลูก

" ผมฝากเตือนครูทุกคนหรือใครก็ตามหากประสบเหตุการณ์ลักษณะนี้อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด ขอให้ตรวจสอบกลับไปยังบุคคลที่ถูกอ้างชื่อด้วย จะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อ สำหรับกรณีของผม ได้ไปแจ้งความไว้แล้ว และขณะนี้ก็พอจะรู้ตัวคนที่อยู่ในขบวนการบ้างแล้วด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการต่อไป" ดร.ชัยยศ กล่าว ที่อยู่ในขบวนการบ้างแล้วด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการต่อไป" ดร.ชัยยศ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16