อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

จี้สกอ.ทำหน้าที่เจรจาสำนักงบฯเพิ่มเงินพนักงานมหา'ลัย

CHES -ทปสท.เร่งทำหนังสือถึงนายกฯช่วยทบทวนเพิ่มเงินเดือนพนักงานมหาวิทยาลัยเท่ากับข้าราชากร และขอเจรจาสำนักงบฯ  จี้สกอ.ทำหน้าที่หลักช่วยชี้แจง ไม่โบ้ยให้ทปอ. พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 17.33 น.

วันนี้(7ธ.ค.)ผศ.ดร.พัทธนันท์ หรรษาภิรมย์โชค รองเลขาธิการศูนย์ประสานงานสถาบันอุดมศึกษาของรัฐหรือ CHES เปิดเผยว่า ตามที่ CHES ที่ประชุมประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการแห่งประเทศไทย(ทปสท.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เรียกร้องให้สำนักงบประมาณทบทวนการปรับเพิ่มเงินเดือนหนักงานมหาวิทยาลัยจาก 4 % ในสัดส่วนเท่ากับข้าราชการที่ได้ 6 % นั้นขณะนี้ตนอยู่ระหว่างทำหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี เพื่อขอให้ช่วยทบทวนเรื่องนี้ และก็จะทำหนังสือถึงทางสำนักงาบประมาณ เพื่อขอไปเจรจาเรื่องดังกล่าว
 
“ กรณีที่ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) เสนอแนะให้องค์กรต่าง ๆที่ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อให้มีการทบทวนการปรับเพิ่มเงินเดือนหนักงานมหาวิทยาลัยในสัดส่วนเท่ากับข้าราชการนั้น โดยให้ไปขอที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) ช่วยเจรจากับสำนักงาบประมาณในการปรับเพิ่มเงินเดือนนั้น จริง ๆแล้วเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับทปอ.เลย  แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงคือสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เพราะเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของสถาบันอุดมศึกษา แม้ว่าจะไม่มีหน่วยงานใดทำเรื่องขอให้ สกอ.ช่วยเหลือ แต่เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้น หรือมีความเดือนร้อนกับคนในสังกัดของตนเอง   สกอ.ก็จำเป็นที่จะต้องเป็นหน่วยงานหลักที่จะเข้ามาช่วยเจราจากับทางสำนักงบประมาณให้”ผศ.ดร.พัทธนันท์  กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 11