อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

"หมอธี" เปลี่ยนประธานสืบข้อเท็จจริงกรณีสร้างโดมคลุมลานอเนกประสงค์ รร.ใต้

เลขาธิการ กพฐ. เผย รมว.ศึกษาธิการ เปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง กรณี สร้างหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ 11 รร.ใต้ ยัน บทสรุปเรื่องนี้ชัดเจนแน่ อังคารที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 17.50 น.

วันนี้ (23 ม.ค.)  นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้ทำหนังสือถึงกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เมื่อเดือน ต.ค.2560 ขอให้มีการขยายการตรวจสอบกรณีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.)15 ใช้เงินงบประมาณเหลือจ่ายประจำปีงบประมาณ 2559 จำนวน 62 ล้านบาท ก่อสร้างหลังคาคลุมลานเอนกประสงค์ในโรงเรียนพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้  ในพื้นที่อื่นๆด้วย เนื่องจากพบความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น เพราะเป็นโครงการใหญ่มีการก่อสร้างในหลายพื้นที่นั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ได้รับแจ้งข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่เรื่องใดที่จะให้เกิดความเสียหายต่อระบบราชการเราก็ต้องตรวจสอบอยู่แล้ว ซึ่งพร้อมจะดำเนินการขยายตรวจสอบโครงการก่อสร้างหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ในพื้นที่อื่นๆตามที่ สตง.มีข้อชี้แจงดังกล่าวมา

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า  ขณะนี้ สพฐ.ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ไปแล้ว  แต่ในการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง เราได้มีการเปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมการ เนื่องจาก นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ อยากให้ผู้รับผิดชอบการตรวจสอบเรื่องนี้มีความเป็นธรรมไม่เข้าข้างใคร ซึ่งประธานคณะกรรมการที่ สพฐ.แต่งตั้งไปก่อนหน้านี้ไม่ใช่ว่าไม่ยุติธรรม แต่ รมว.ศึกษาธิการ อยากให้ผู้ที่มาดูแลเรื่องนี้เป็นผู้ใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญและมีความรับผิดชอบที่สูงมากขึ้น ทั้งนี้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงจะเร่งดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด เพราะเป็นเรื่องสำคัญและเป็นที่สนใจของสังคม อีกทั้ง รมว.ศึกษาธิการ ก็ย้ำด้วยว่าการตรวจสอบโครงการดังกล่าวจะต้องได้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมาและผลสรุปในเรื่องนี้ออกมาอย่างดีที่สุด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14