อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

"สุเทพ" เยี่ยมนศ.วท.ถลางเครื่องบินตกระหว่างเรียนฝึกบิน

เลขาธิการ กอศ.ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต เยี่ยมให้กำลังใจนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคถลาง 2 ราย ได้รับบาดเจ็บเหตุเครื่องบินเล็กฝึกบินตกระหว่างศึกษาดูงานในหลักสูตรวิชาช่างอากาศยาน พร้อมมอบทุนการศึกษายกเว้นค่าเล่าเรียนให้ อาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 13.26 น.

จากกรณีเครื่องบินเล็กตกบริเวณสวนยางพาราใกล้สนามบินทุ่งควายบิน ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ทำให้นายวัฒนา ถิ่นพังงา นักบิน และเรืออากาศโทนรินทร์ ทวีวัฒน์ อาจารย์ช่างอากาศยาน เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายอาเดล สะแม และน.ส.อรวรรณ จินดารัตน์ นักเรียนช่างอากาศยาน วิทยาลัยเทคนิคถลาง สาขาวิชาหลักสูตรช่างอากาศยาน จ.ภูเก็ต ได้ร่วมศึกษาดูงานหลังเรียนจบหลักสูตรดังกล่าวนั้น เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.)  เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บจากการศึกษาดูงานในหลักสูตรดังกล่าว พร้อมกับขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวอาจารย์นักบินที่เสียชีวิตด้วย โดยในเบื้องต้นสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) จะดูแลค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลของนักศึกษาทั้งสองคนทั้งหมด และได้มอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมกับยกเว้นค่าเล่าเรียนให้แก่นักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายอีกด้วย ขณะเดียวกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีการตั้งคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป  ทั้งนี้ สอศ.จะมีการทบทวนการบริหารหลักสูตรวิชาช่างอากาศยานให้เข้มข้นมากขึ้น อย่างไรก็ตาม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ และ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงษ์ รมช.ศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมาก และกำชับให้ สอศ.ดูแลสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักศึกษาและครอบครัวอย่างเต็มที่ด้วย 

“สำหรับหลักสูตรวิชาช่างอากาศยาน ของ วิทยาลัยเทคนิคถลาง จ.ภูเก็ต เปิดหลักสูตรเมื่อปี 2558 มีนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในจบหลักสูตรนี้ไปแล้ว 1 รุ่น จำนวน 22 คน มีงานทำ 100% ในสถานประกอบการ เช่น บริษัท สายการบินกรุงเทพ จำกัด เป็นต้น” เลขาธิการ กอศ.กล่าว 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13