อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ยังไม่ใช้ ม.44 กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้

กกอ.มีมติซ้ำให้เลขาธิการ กกอ.เชิญนายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาคุยหาทางออกปัญหาธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยโดยเร็ว ขณะที่รมว.ศึกษาธิการยังไม่ใช้ ม.44 จัดการมหาวิทยาลัย พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 17.50 น.

วันนี้( 14 มี.ค.)นายขจร จิตสุขุมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ในฐานะโฆษกสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เปิดเผยภายหลังการประชุม กกอ. วันที่ 14 มี.ค.ว่า  ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบเกี่ยวกับการแก้ปัญหาธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้ให้แนวทางในการแก้ปัญหา โดยมอบให้ ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการ กกอ. เชิญนายกสภาฯแม่โจ้มาหารือเกี่ยวกับแก้ปัญหาธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยในเร็ว ๆ นี้   
    
นายขจร กล่าวต่อไปว่า  ที่ผ่านมีบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้มาร้องเรียนมายัง กกอ.ว่า ในมหาวิทยาลัยมีปัญหาเรื่องของธรรมาภิบาลหลายเรื่อง  กกอ.จึงได้ตั้งคณะอนุกรรมการเพื่อมาศึกษาปัญหาดังกล่าว รวมถึงเชิญผู้เกี่ยวข้องในมหาวิทยาลัยมาชี้แจง และได้สรุปความเห็นต่อเสนอ รมว.ศึกษาธิการ ว่า มีปัญหาธรรมภิบาลเกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยแม่โจ้จริง โดย กกอ.ได้เสนอให้ รมว.ศึกษาธิการ ใช้ดุลยพินิจ ว่า จะใช้อำนาจหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตาม ม.44 ในการแก้ปัญหาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้หรือไม่  แต่รมว.ศึกษาธิการ มีความเห็นว่า ควรเชิญนายกสภาฯแม่โจ้มาคุยก่อน แต่ที่ผ่านมานายกสภาฯก็ไม่มา ดังนั้นการประชุม กกอ.ครั้งนี้ ที่ประชุมจึงได้ติดตามเรื่องนี้และย้ำให้เลขาธิการ กกอ.เชิญนายกสภาฯแม่โจ้อีกครั้ง”  นายขจร กล่าว   

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46