อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยังไม่ใช้ ม.44 กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้

กกอ.มีมติซ้ำให้เลขาธิการ กกอ.เชิญนายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาคุยหาทางออกปัญหาธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยโดยเร็ว ขณะที่รมว.ศึกษาธิการยังไม่ใช้ ม.44 จัดการมหาวิทยาลัย พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 17.50 น.

วันนี้( 14 มี.ค.)นายขจร จิตสุขุมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ในฐานะโฆษกสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เปิดเผยภายหลังการประชุม กกอ. วันที่ 14 มี.ค.ว่า  ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบเกี่ยวกับการแก้ปัญหาธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้ให้แนวทางในการแก้ปัญหา โดยมอบให้ ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการ กกอ. เชิญนายกสภาฯแม่โจ้มาหารือเกี่ยวกับแก้ปัญหาธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยในเร็ว ๆ นี้   
    
นายขจร กล่าวต่อไปว่า  ที่ผ่านมีบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้มาร้องเรียนมายัง กกอ.ว่า ในมหาวิทยาลัยมีปัญหาเรื่องของธรรมาภิบาลหลายเรื่อง  กกอ.จึงได้ตั้งคณะอนุกรรมการเพื่อมาศึกษาปัญหาดังกล่าว รวมถึงเชิญผู้เกี่ยวข้องในมหาวิทยาลัยมาชี้แจง และได้สรุปความเห็นต่อเสนอ รมว.ศึกษาธิการ ว่า มีปัญหาธรรมภิบาลเกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยแม่โจ้จริง โดย กกอ.ได้เสนอให้ รมว.ศึกษาธิการ ใช้ดุลยพินิจ ว่า จะใช้อำนาจหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตาม ม.44 ในการแก้ปัญหาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้หรือไม่  แต่รมว.ศึกษาธิการ มีความเห็นว่า ควรเชิญนายกสภาฯแม่โจ้มาคุยก่อน แต่ที่ผ่านมานายกสภาฯก็ไม่มา ดังนั้นการประชุม กกอ.ครั้งนี้ ที่ประชุมจึงได้ติดตามเรื่องนี้และย้ำให้เลขาธิการ กกอ.เชิญนายกสภาฯแม่โจ้อีกครั้ง”  นายขจร กล่าว   

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44