อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

สงกรานต์ศธ.รดน้ำเอาสิ่งไม่ดีออก

ศธ.จัดประเพณีสงกรานต์ ศึกษาธิการสืบสานวัฒนธรรมไทย "หมอธี" ลั่นรดน้ำเพื่อเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไป ให้พรออเจ้าจงอย่าโกง  ออเจ้าจงทำดีให้เต็มที่  ทำทำจิตใจให้บริสุทธิ์ แล้วงานที่อย่างจะสำเร็จ อังคารที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 17.05 น.

วันนี้ (10 เม.ย.) ที่หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีการจัดงาน ” ประเพณีสงกรานต์ ศึกษาธิการสืบสานวัฒนธรรมไทย ” โดยมี นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ. เป็นประธาน พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงษ์  นพ.อุดม  คชินทร  รมช.ศธ. ผู้บริหาร 5 องค์กรหลัก และ ข้าราชการ ศธ. เข้าร่วม โดย นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 เมษายน ตนได้ไปรดน้ำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯ ได้ให้พรตน โดยขอให้ทำงานให้สำเร็จ  พอไปรดนำรองนายกฯ ทุกคนพูดเหมือนกันหมด คือ ให้กำลังใจ ตนจึงกลับมาดูว่า สงกรานต์ปีนี้ เรามีบริบทอะไรบ้าง  เรื่องใหญ่ ๆ อย่างที่ทราบ คือ ปัญหาการทุจริตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทุจริตกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ฯลฯ เพราะฉะนั้นปีนี้ถือว่า รดน้ำเอาของไม่ดี ออกไป โดยขอให้พรข้าราชการศธ.ทุกคน  ใน 3 ประการคือ อย่าโกง จงทำแต่ความดี และทำงานให้เต็มที่

“สงกรานต์นี้ อยากให้รดน้ำเพื่อเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไป  ออเจ้าจงอย่าโกง  ออเจ้าจงทำดีให้เต็มที่  ทำทำจิตใจให้บริสุทธิ์ แล้วงานที่อย่างจะสำเร็จ  ตอนนี้ผมคิดว่า ศธ.สะอาดและโปร่งใสขึ้นเรื่อยๆ คนที่ทำไม่ดี สุดท้ายก็อยู่ไม่ได้  และใครก็ตามที่นำเงินที่โกงมาไปใช้เลี้ยงลูก เลี้ยงหลาน จะไม่มีวันเจริญไปได้” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากนั้นได้มีการจัดให้ผู้บริหารระดับสูง และข้าราชการศธ. รดน้ำขอพร จาก รมว.ศธ. รมช.ศธ. และผู้ใหญ่ในวงการการศึกษา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น สนุกสนาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 10