อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สงกรานต์ศธ.รดน้ำเอาสิ่งไม่ดีออก

ศธ.จัดประเพณีสงกรานต์ ศึกษาธิการสืบสานวัฒนธรรมไทย "หมอธี" ลั่นรดน้ำเพื่อเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไป ให้พรออเจ้าจงอย่าโกง  ออเจ้าจงทำดีให้เต็มที่  ทำทำจิตใจให้บริสุทธิ์ แล้วงานที่อย่างจะสำเร็จ อังคารที่ 10 เมษายน 2561 เวลา 17.05 น.

วันนี้ (10 เม.ย.) ที่หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีการจัดงาน ” ประเพณีสงกรานต์ ศึกษาธิการสืบสานวัฒนธรรมไทย ” โดยมี นพ.ธีระเกียรติ  เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ. เป็นประธาน พร้อมด้วย พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงษ์  นพ.อุดม  คชินทร  รมช.ศธ. ผู้บริหาร 5 องค์กรหลัก และ ข้าราชการ ศธ. เข้าร่วม โดย นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 เมษายน ตนได้ไปรดน้ำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯ ได้ให้พรตน โดยขอให้ทำงานให้สำเร็จ  พอไปรดนำรองนายกฯ ทุกคนพูดเหมือนกันหมด คือ ให้กำลังใจ ตนจึงกลับมาดูว่า สงกรานต์ปีนี้ เรามีบริบทอะไรบ้าง  เรื่องใหญ่ ๆ อย่างที่ทราบ คือ ปัญหาการทุจริตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทุจริตกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ฯลฯ เพราะฉะนั้นปีนี้ถือว่า รดน้ำเอาของไม่ดี ออกไป โดยขอให้พรข้าราชการศธ.ทุกคน  ใน 3 ประการคือ อย่าโกง จงทำแต่ความดี และทำงานให้เต็มที่

“สงกรานต์นี้ อยากให้รดน้ำเพื่อเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไป  ออเจ้าจงอย่าโกง  ออเจ้าจงทำดีให้เต็มที่  ทำทำจิตใจให้บริสุทธิ์ แล้วงานที่อย่างจะสำเร็จ  ตอนนี้ผมคิดว่า ศธ.สะอาดและโปร่งใสขึ้นเรื่อยๆ คนที่ทำไม่ดี สุดท้ายก็อยู่ไม่ได้  และใครก็ตามที่นำเงินที่โกงมาไปใช้เลี้ยงลูก เลี้ยงหลาน จะไม่มีวันเจริญไปได้” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากนั้นได้มีการจัดให้ผู้บริหารระดับสูง และข้าราชการศธ. รดน้ำขอพร จาก รมว.ศธ. รมช.ศธ. และผู้ใหญ่ในวงการการศึกษา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น สนุกสนาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8