อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อุ่นใจ"อาชีวะอาสา"ช่วยเหลือ หมดกังวลรถเสียช่วงสงกรานต์

ประชาชนปลื้มโครงการอาชีวะอาสา จุดวัดเกตุมวดี เส้นพระราม 2 บริการช่วยเหลือครบครัน รถเสียซ่อมได้หมด หลงทางแค่โทรมา 1156 พฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 15.03 น.

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดโครงการ “อาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์ 2561” ตามถนนสายหลักและถนนสายรองทั่วประเทศ จำนวน 252 แห่ง ให้บริการประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์นั้น โดยจุดบริการที่ตั้งอยู่วัดเกตุมวดี บริเวณถนนสายหลักเส้นพระราม 2 พบมีประชาชนที่สัญจรผ่านถนนเส้นดังกล่าว ได้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และมีการโทรขอความช่วยเหลือและสอบถามปัญหาเรื่องรถเสียและเส้นทางการเดินทางตลอด ซึ่งได้สร้างรอยยิ้มและความปลาบปลื้มกับการให้บริการ

ด้านนายสาวิทย์ ญาณภิรัต ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร ได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องตั้งศูนย์อาชีวะอาสาบริการให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลนี้ ซึ่งศูนย์ตั้งอยู่ที่วัดเกตุมวดี บริเวณถนนสายหลักเส้นพระราม 2 ดังนั้นหากประชาชนที่สัญจรผ่านถนนเส้นพระราม 2 ตรงจุดดังกล่าวสามารถเข้ารับบริการได้ทันที โดยเราบริการตรวจเช็คสภาพรถ หม้อน้ำ เบรค ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ มีบริการพัก อาหาร เครื่องดื่ม ฟรี ทั้งนี้ตั้งแต่เปิดศูนย์เมื่อวันที่ 11 เม.ย. มีรถเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการให้เช็คสภาพรถยนต์ โดยเราจัดอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาช่างยนต์ สับเปลี่ยนให้บริการประชาชนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อย่างเต็มที่

สำหรับศูนย์อาชีวะต่างๆ จะเป็นจุดพักรถพักคนให้บริการสอบถามข้อมูลเส้นทางการเดินทาง ข้อมูลโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ให้บริการที่นั่งพักผ่อน บริการน้ำดื่ม ชา กาแฟ ผ้าเย็น และในบางจุดมีบริการนวดผ่อนคลาย พร้อมทั้งให้บริการตรวจสภาพรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ตรวจความพร้อมของสภาพรถ บริการตรวจเติมน้ำกลั่น น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันครัชต์ เติมความดันลมยาง ทำความสะอาดไส้กรองอากาศ เปลี่ยนหลอดไฟรถจักรยานยนต์ฟรีและซ่อมเบื้องต้นในกรณีที่ไม่หนักมาก รวมทั้งการให้บริการกรณีฉุกเฉินนอกพื้นที่ เช่น ยางระเบิด หม้อน้ำรั่ว ท่อน้ำแตก ยางรั่ว ระบบไฟไม่ชาร์ท ทั้งนี้กิจกรรมโครงการอาชีวะอาสา เทศกาลสงกรานต์นี้ จะให้บริการตามถนนสายหลัก และถนนสายรองทั่วประเทศจำนวน 252 ศูนย์ เริ่มบริการตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย.61 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 00.30 น. จุดสังเกตในการเข้าใช้บริการศูนย์ฯ เป็นเต็นท์สีม่วง 2 หลัง มีป้ายแบรนเนอร์ ป้ายบอกทาง เริ่มจาก 1 กม. / 500 ม. / ถึงแล้ว “อาชีวะอาสา” ผู้ใช้บริการสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข 1156 หรือ 085-906-5499 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50