อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

วธ.ปรับโครงสร้างบุคลากรใหม่เสนอรัฐบาล

“วีระ”สั่งการผู้บริหารวธ. ปรับโครงสร้างบุคลากรใหม่เสนอรัฐบาล เผยงาน 236 ปีกรุงรัตนโกสินทร์สร้างรายได้กว่า 42 ล้านบาท เดินหน้าจัดงานศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติกระบี่ พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561 เวลา 16.46 น.

วันนี้(26 เม.ย.) ที่หอจดหมายเหตุแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช   จังหวัดปทุมธานี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)  เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูง ครั้งที่ 4/2561  ซึ่งมีผู้บริหารส่วนกลางและภูมิภาคเข้าร่วมประชุม ว่า ที่ประชุมได้รับทราบผลเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2561 ไตรมาส 3  ระหว่างเดือนเม.ย. - มิ.ย.  ภาพรวมมีการเบิกจ่ายอยู่ที่ร้อยละ 46.35 ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายของรัฐบาล จึงเร่งรัดให้แต่ละกรมเร่งเบิกจ่ายงบประมาณให้ทันภายในวันที่ 31 พ.ค.นี้  และให้สรุปผลการ ปรับโครงสร้างและอัตรากำกลังใหม่หน่วยงานภายใน 1 เดือนเพื่อสรุปผลเสนอรัฐบาลต่อไป  นอกจากนี้ยังทราบรายงานผลการจัดงานมหกรรมวัฒนธรรมใต้ร่มพระบารมี 236 ปี  กรุงรัตนโกสินทร์ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 เม.ย.รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งปีนี้ผู้เข้าร่วมงานกว่า 5.1 แสนคน  ผู้ชมงานผ่านสื่อต่างๆ 1.7ล้านคน มีรายได้จากการจำหน่ายสินค้า อาหารและเครื่องดื่มรวมกว่า 42 ล้านบาท
 
นายวีระ กล่าวต่อไปว่า  นอกจากที่ประชุมยังสั่งการให้เตรียมพร้อมจัดงานและประชาสัมพันธ์งานแสดงศิลปกรรม ร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale,Krabi 2018 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 2 พ.ย. 61 -  28 ก.พ. 62 ที่ จ.กระบี่ โดยมอบหมายให้ ทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมจัดนิทรรศการ และการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมอาเซียน ที่ประเทศไทยได้รับหน้าที่เป็นประธานกลุ่มประเทศอาเซียนในปี 2562  เช่น  การจัดนิทรรศการอาเซียนบวก 3  กับจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้  ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน  จัดสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น “รามเกียรติ์จากจิตรกรรมรอบพระระเบียงพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม” ตอน “รามาวตาร” ที่จะเปิดตัวภาพยนตร์ในปีหน้า พร้อมหารือกับกลุ่มประเทศอาเซียนเพื่อประกาศให้เป็นปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน พร้อมทั้งร่วมกับประเทศสมาชิกนำกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของอาเซียน ไปจัดแสดงในแต่ละภูมิภาค  ของโลก

" ได้รับรายงานจากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงา ว่า การจัดสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งธรณีพิบัติภัยสึนามิ จังหวัดพังงา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับธรณีภัยพิบัติสึนามิ ศิลปวัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่น และแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่ภาคใต้    ล่าสุด คืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 54   โดยที่ประชุมได้กำชับให้กรมศิลปากรเตรียมการตกแต่งภายใน และจัดทำนิทรรศการภายในอาคารพิพิธภัณฑ์ โดยให้ไปศึกษารูปแบบนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์สึนามิของญี่ปุ่น เพื่อนำมาปรับใช้ในการจัดทำนิทรรศการ รวมถึงคัดเลือกสิ่งของ เครื่องใช้ที่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์จากเหตุการณ์ภัยสึนามิ จ.พังงา  มาจัดแสดงประกอบนิทรรศการภายในอาคารพิพิธภัณฑ์ด้วย" รมต.วธ. กล่าว
 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 4