อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

กฤษฎีกาตั้งคณะพิเศษดูร่างพ.ร.บ.อุดมศึกษา

ร่างพ.ร.บ.การอุดมศึกษา ยังไม่เข้าครม. รอ ก.พ.ร.ให้ความเห็นชอบ ขณะที่คณะกรรมการกฤษฎีกาตั้งคณะพิเศษดูร่างพ.ร.บ.อุดมศึกษา จันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.19 น.

วันนี้(7 พ.ค.)นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่สมาพันธ์สภาวิชาชีพ ทั้ง 11 แห่ง จะยื่นหนังสือต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  เพื่อเสนอปัญหาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)การอุดมศึกษา พ.ศ.... ที่จะส่งผลกระทบต่อวิชาชีพและประชาชน ว่า สมาพันธ์สภาวิชาชีพ สามารถเสนอเรื่องให้นายกฯได้เลย เพราะเราทำงานร่วมกันอยู่แล้วไม่มีปัญหาอะไร  และสมาพันธ์สภาวิชาชีพ อาจจะเสนอเรื่องมาให้ตนด้วยก็ได้   ทั้งนี้ในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันที่  8 พ.ค. นี้ จะยังไม่มีการเสนอร่างดังกล่าวแน่นอน เพราะร่างดังกล่าวอยู่ระหว่างการสอบถามความคิดเห็นจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.) อยู่  

“ขณะนี้ทราบว่ารองนายกรัฐมนตรีได้ตั้งคณะกรรมการกฤษฎีกาคณะพิเศษขึ้นมาดูร่างพ.ร.บ.กระทรวงอุดมศึกษา พ.ศ....ทั้งของที่ร่างโดยคณะทำงานเตรียมการจัดตั้งกระทรวงอุดมศึกษา  และร่างของคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา (กอปศ.)เสนอนการพิจารณาร่างกฎหมายทั้งของคณะทำงานเตรียมการจัดตั้งกระทรวงอุดมศึกษา  และร่างของกอปศ. นั้นจะดูว่าแต่ละร่างมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร และนำข้อดีมาหลอมรวม เพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดและให้เหลือ ฉบับเดียว  จากนั้นจะเสนอขอความเห็นชอบต่อครม. ต่อไป” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%