อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ทีแคสรอบ3ร้อนระอุ! เด็ก-ผู้ปกครองนัดรวมพล31พ.ค.นี้

เด็ก-ผู้ปกครองเดือดทีแคสรอบ 3 นัดรวมพล 31 พ.ค.นี้ เพื่อขอความเป็นธรรม เกิดเหตุเด็กเก่งกั๊กที่ ขณะที่ทปอ.มั่นใจเคลียริ่งเฮาส์ไร้ปัญหา อังคารที่ 29 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.37 น.

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ผศ.ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ เลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ดำเนินการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2561 หรือ ทีแคส รอบ3 คือ การรับตรงร่วมกัน ซึ่งจะเปิดให้ผู้สมัครยืนยันสิทธิ์ เพื่อเคลียริ่งเฮาส์ ในวันที่ 1-3 มิ.ย. นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ https://app.cupt.net/tcas/round3.php นั้น ขณะนี้ ทปอ.ได้เตรียมการเพื่อรองรับผู้สมัครที่จะเข้ามายืนยันสิทธิ์แล้ว โดยนำปัญหาและประสบการณ์จากกรณีการรับสมัครทีแคสรอบ 3 ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหาเวบไซต์ล่ม เนื่องจากมีผู้เข้ามาสมัครพร้อมกันจำนวนมาก แต่ในการยืนยันสิทธิ์ครั้งนี้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหา เนื่องจาก ทปอ.เคยมีการเคลียริ่งเฮาส์ในระบบทีแคสมาแล้ว 3 รอบ และจากตัวเลขผู้ที่จะเข้ามายืนยันสิทธิ์ครั้งนี้มี จำนวน 100,265 คน ซึ่งก็ใกล้เคียงกับตัวเลขการเคลียริ่งเฮาส์ที่ผ่านมา อีกทั้งนักเรียนมีเวลาถึง 3 วันในการยืนยันสิทธิ์ จึงไม่จำเป็นต้องแห่เข้ามาในวันแรกทั้งหมด และการเข้ามายืนยันสิทธิ์ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังก็ไม่ได้มีความหมายว่าเด็กจะได้เลือกก่อน หรือได้ก่อน เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่ต้องตัดสินใจว่าจะเลือกเรียนที่ไหน จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีการตั้งกระทู้" ด่วนใครเดือดร้อนนัดรวมตัวชนทีแคส 3 ที่ สกอ." ในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง โดยระบุว่า ในวันที่ 31 พ.ค.นี้ เวลา 10.00 น. จะมีการนัดรวมพลคนเดือนร้อนจากระบบทีแคสรอบ 3 ที่หน้าสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เพื่อเรียกร้องและขอความเป็นธรรมจากผู้เกี่ยวข้อง โดยระบุว่าทีแคสทำให้เกิดการกั๊กที่นั่งเรียน เนื่องจากผู้ที่ติดในกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (กสพท) แล้ว ยังมีชื่อติดในมหาวิทยาลัยเก่าชื่อดังด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 133