อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

สอศ.ปลื้มพลังจิตอาสาเด็กอาชีวะทาสีทำเนียบรัฐบาล

“สุเทพ” ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักศึกษาอาชีวะสาขาวิชาช่างก่อสร้างทาสีรั้วทำเนียบรัฐบาล ภายใต้แนวคิดจิตอาสา-อาชีวะพัฒนา ศุกร์ที่ 29 มิถุนายน 2561 เวลา 14.13 น.

วันนี้ (29 มิ.ย.)  เมื่อเวลา 11.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์  เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์  เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจโครงการจิตอาสา อาชีวพัฒนา ทาสีรั้วรอบทำเนียบรัฐบาล โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ร่วมกับ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อส่งเสริมการศึกษาทางด้านสายอาชีพให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล  โดย ดร.สุเทพ กล่าวว่า  ตนได้รับมอบหมายจาก พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงษ์ รมช.ศึกษาธิการ  ในฐานที่ดูแล สอศ.  ซึ่งตนให้กำลังใจและตรวจเยี่ยมนักศึกษาอาชีวะที่ได้มาทำภารกิจจิตอาสาดด้วยการทสีรั้วทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 16-30 มิ.ย. โดยให้นักศึกษาวิชาช่างก่อสร้าง จำนวน 200 คนทั้งระดับปวช.และ ปวส. จาก 6 วิทยาลัย ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคดุสิต วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง และวิทยาลัยการอาชีพกาญจนาภิเษกหนองจอก ได้เข้ามาฝึกประสบการณ์และพัฒนาสมรรถนะวิชาชีพจากการปฎิบัติงานจริงผ่านกิจกรรม “การจัดการเรียนการสอนวิชาการทาสีและเคลือสี” รวมถึงอยู่ภายใต้แนวคิด” จิตอาสา อาชีวพัฒนา” ด้วย

ด้านนางวิสุนี บุนนาค รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายบริหาร) กล่าวว่า  การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ต้องการให้ สอศ.เน้นให้เด็กมีทักษะอาชีพที่เราต้องส่งเสริม โดยภารกิจอาชีวศึกษาถือเป็นความสำคัญของประเทศในการส่งเสริมให้เด็กนักศึกษามีจิตอาสา อีกทั้งเด็กอาชีวศึกษามีศักยภาพทำงานอย่างเต็มที่ และนำประสบการณ์ทั้งหมดจากที่เรียนมาทำให้งานประสบความสำเร็จ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 153