อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

ม.ร.ให้ทุนเรียนฟรีลูกชาวนาเสียสละช่วย13 ชีวิต

ม.ร.ให้ทุนเรียนฟรีกับลูกชาวนาที่เสียสละ รับน้ำจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อช่วย13 ชีวิต ย้ำให้ทุนมาตลอด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.02 น.

วันนี้( 13 ก.ค.) ผศ.ดร.วุฒิศักดิ์  ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ม.ร.) เปิดเผยว่า จากกรณีปฎิบัติการกู้ภัยช่วย  13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายที่มีเกษตรกรได้เสียสละไร่นาของตนเอง เพื่อรับน้ำจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เพื่อช่วยชีวิตเยาวชนและโค้ชให้ปลอดภัยนั้น ในฐานะที่ม.ร.เป็นสถาบันการศึกษา จึงต้องการช่วยแบ่งเบาภาระให้แก่ชาวนาที่เสียสละในครั้งนี้ โดยจะมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าว หากมาสมัครเป็นนักศึกษา ม.ร.ในภาคการศึกษาที่ 1/2561  จะให้เรียนฟรีจนจบการศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี และมอบตำราเรียนให้ด้วย   รวมถึงลูกเกษตรกรที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหงก็จะยกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตรจนจบการศึกษาด้วย  

ผศ.ดร.วุฒิศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาม.ร.ได้เข้าไปช่วยเหลือด้านการศึกษาให้แก่บุตรของผู้ประสบภัย ในหลายเหตุการณ์ และทำมาตลอด  เช่น ช่วงปี 2554 ที่เกิดอุทกภัยทั่วประเทศ  ม.ร.ก็เข้าไปช่วย และครั้งนี้ก็ทำเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากเป็นไปได้ผมอยากให้เรียนที่ ม.ร. สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงราย เพื่อจะได้สะดวกในการเดินทาง และได้อยู่กับผู้ปกครองด้วย  ทั้งนี้ ผู้ประสงค์จะรับทุนการศึกษากรณีดังกล่าว ให้ติดต่อที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย สอบถามโทร. 0-5315-2082

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 53