อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

สรุปรวบยอด#บอยสกล พฤติกรรมหนุ่มปริศนาลวงโลก?

สรุปรวบยอด #บอยสกล หลังโซเชียลแฉวีรกรรมจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย เค้าคือใคร ทำไมถึงหลอกลวง สร้างโปรไฟล์ปลอมได้นานเกือบ 10 ปี! พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 12.07 น.


กลายเป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังจากที่ชาวเน็ตเข้ามาแฉพฤติกรรมของหนุ่มปริศนาที่ใช้ชื่อว่า "บอย สกล" จนแฮชแทก #บอยสกล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ชั่วข้ามคืน โดยเนื้อหาที่หลายคนรุมแฉนั้น ระบุว่า ชายหนุ่มปริศนาคนดังกล่าวพยายามสร้างโปรไฟล์ในโลกออนไลน์ ด้วยการถ่ายภาพตนเอง ร่วมกิจกรรมกับสถาบันการเรียนต่างๆ ที่มีชื่อเสียง แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ศึกษาหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถาบันดังกล่าวเลย รวมถึงถูกแฉถึงเรื่องพฤติกรรมที่หลอกลวงเงินจากผู้อื่น เป็นระยะเวลาเกือบ 10 ปี หากใครที่ตั้งใจจะแฉพฤติกรรมของ #บอยสกล ก็จะโดนรุมแฉกลับเช่นเดียวกัน "เดลินิวส์ออนไลน์" จึงขอสรุปรวบยอด 5 ข้อหลักทำความรู้จักกับเหตุการณ์ #บอยสกล

1. บอย สกล เป็นคนจ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี พ.ศ. 2554 บอย สกล ไม่ได้เรียนต่อชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนเดิมได้เนื่องจากผลการเรียนไม่ดี และได้สร้างโปรไฟล์หลอกผู้คนด้วยการใส่ชุดนักเรียนของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ก่อนที่จะไปโผล่ร่วมกิจกรรมกับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แต่จริงๆ แล้ว บอย สกล เรียนอยู่ที่โรงเรียนอื่น2. หลังจากนั้นได้เข้าสู่การเรียนมหาวิทยาลัย โดยสร้างโปรไฟล์ว่าเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีรูปทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ก่อนที่จะมีภาพปรากฎอีกครั้งเป็นนิสิตของคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีภาพการทำกิจกรรมค่ายเยาวชน พี่แนะแนวน้องจุฬาฯ-ฉะเชิงเทรา เช่นกัน 

3. สถาบันจริงที่ บอย สกล ได้เรียนคือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา  โดยเข้าเรียนเมื่อปี พ.ศ. 2557 แต่ศึกษาได้ปีเดียวก็โดนรีไทร์ออกในปี พ.ศ. 2558 เนื่องจากว่าเกรดเฉลี่ยไม่ถึงเกณฑ์ ทั้งนี้มีผู้อ้างระบุว่า บอยสกล ทำกิจกรรมในคณะ มีการเรียกเก็บเงินรุ่น ก่อนที่จะหนีหายไป โดยระบุว่าได้ไปเรียนต่อที่ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ภาพจากทวิตเตอร์ @khemsterven

4. บอย สกล มีโอกาสได้ถือป้ายในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รวมทั้งมีภาพถ่ายที่เจ้าตัวลงในโซเชียลของตนเอง ได้ร่วมกิจกรรมกับทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอยู่หลายกิจกรรม เข้าไปถ่ายภาพกับเพื่อนๆ ที่หอสมุดกลางจุฬาฯ พร้อมทั้งลงภาพเกรดเฉลี่ยที่ตนได้จากการเรียน จนท้ายสุดมีคนออกแฉว่าเป็นภาพตัดต่อ

5. หลัง #บอยสกล ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายฝ่ายรวมตัวกันแฉ บอย สกล ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น เขต ได้ปิดโซเชียลทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรมของตนเองหมดเลย และหลังเกิดเรื่อง สถาบันต่างๆ ที่ได้รับความเสียหายกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย 

ขอบคุณภาพประกอบจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ ติดแฮชแทก #บอยสกล

อ่านข่าวทั้งหมดของ บอย สกล ได้ที่นี่...


ภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @Samonolo


ภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @Samonolo

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    69%
  • ไม่เห็นด้วย
    31%

ความคิดเห็น