อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'บอยสกล'โต้ไม่ยอมรับบางเรื่อง ยันชี้แจงได้ทุกคำถาม

แฮชแทกอันดับหนึ่ง "บอยสกล" โต้บางเรื่องยอมรับไม่ได้ จากกระแสแฉมากมาย ขอเวลาเตรียมเอกสาร ยันสามารถชี้แจงได้หมดทุกคำถาม พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 12.36 น.


แฮชแทกอันดับหนึ่งโลกออนไลน์ชั่วโมงหนีไม่พ้น #บอยสกล เมื่อชาวเน็ตเข้ามาแฉพฤติกรรมของหนุ่มปริศนาที่ใช้ชื่อว่า "บอย สกล" โดยเนื้อหาที่หลายคนรุมแฉนั้น ระบุว่า ชายหนุ่มปริศนาคนดังกล่าวพยายามสร้างโปรไฟล์ในโลกออนไลน์ ด้วยการถ่ายภาพตนเอง ร่วมกิจกรรมกับสถาบันการเรียนต่างๆ ที่มีชื่อเสียง แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ศึกษาหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถาบันดังกล่าวเลย รวมถึงถูกแฉถึงเรื่องพฤติกรรมที่หลอกลวงเงินจากผู้อื่น เป็นระยะเวลาเกือบ 10 ปี

ความคืบหน้าวันที่ 12 ก.ย. รายการข่าว "เที่ยงวันทันเหตุการณ์" ทางช่อง 3 ได้เปิดเผยว่า ทีมงานได้ติดต่อไปสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวกับทาง "บอยสกล" และเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับมาสั้นๆแล้วว่า  "ตอนนี้มีหลายกระแสมากมายเหลือเกิน ก็พอเข้าใจได้ว่าเพราะอะไร ซึ่งบางเรื่องก็ยอมรับได้ แต่บางเรื่องยอมรับไม่ได้ และในเรื่องที่ยอมรับไม่ได้นี้ ขอเวลารวบรวมเอกสารหลักฐานอีกนิดก่อน แล้วจะมาชี้แจงให้ครบถ้วน และสามารถชี้แจงได้ทุกคำถาม"

ด้าน นายเสถียร ปุรณะวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ม.บูรพา กล่าวว่า บอยสกล เคยเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยจริง อยู่ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่ถูกรีไทร์ไปแล้ว เพราะว่าเขามีคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ถึง หรือจะบอกว่าเกรดเฉลี่ยไม่ถึงก็ได้ ที่โดยพ้นสภาพความเป็นนักศึกษาตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย.2558 ส่วนเรื่องการตั้งกรรมการสอบสวนยังไม่ชัดเจนว่าจะตั้งหรือไม่ เนื่องจากเขาพ้นสภาพไปนานแล้ว อยู่ที่ว่าผู้เสียหายจะไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีหรือไม่

ขณะที่ ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างเรียกประชุมด่วนจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยนำทั้งพยานบุคคลและเอกสารหลักฐานมาหารือ เพื่อเตรียมดำเนินการทางกฏหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

สรุปรวบยอด#บอยสกล พฤติกรรมหนุ่มปริศนาลวงโลก?ขอบคุณภาพประกอบจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ ติดแฮชแทก #บอยสกล
ขอบคุณข้อมูล เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 HD

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 318