อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

13หมูป่ายังฮอตทั้งใน-ตปท.ชวนร่วมงานเพียบ

รัฐบาลวางกรอบดูแลและคุ้มครองสิทธิประโยชน์13 หมูป่าอะคาเดมี่ ในระยะเวลา 5 ปี ขณะที่กระแสยังฮอตทั้งในและต่างประเทศช่วนร่วมกิจกรรมเพียบ ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 17.43 น.

วันนี้( 14ก.ย.)ที่ ห้องประชุมใหญ่ หอสมุดแห่งชาติ มีการประชุม คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์  กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย   ครั้งที่ 3/2561 โดยพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ฯ แถลงข่าวภายหลังการประชุมว่า  ที่ประชุม เห็นชอบให้จัดตั้ง คณะทำงาน เพิ่มเติม อีก 3 ชุด ได้แก่1.คณะทำงานเจรจาฝ่ายผู้ประสบภัยและผู้บริหารการช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2.คณะทำงานเจรจาฝ่ายผู้ผลิตสื่อสร้างสรรค์ และผู้เสนอผลประโยชน์อื่นๆ 
และ3คณะทำงานฝ่ายดูแลและคุ้มครองการบริหาร และสิทธิประโยชน์ เนื่องจาก จนถึงวันนี้ ได้มีการติดต่อ  13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี ไปออกสื่อสาธารณะมากขึ้น ทั้งการโชว์ตัว สัมภาษณ์ออกรายการในสื่อต่างๆ การเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา รวมทั้ง มีการติดต่อให้เดินทางไป ร่วมกิจกรรมในต่างประเทศ โดยล่าสุด มีจดหมายเชิญ  13 หมูป่า ไปร่วมงานโอลิมปิกเยาวชน เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะนักกีฬาขณะที่สถานีโทรทัศน์ ในสหรัฐอเมริกา ติดต่อขอสัมภาษณ์ให้เดินทางไปออกรายการที่สหรัฐฯ  

พล.ท.วีรชน กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ในวันที่ 16 ก.ย. ตน จะเป็นตัวแทนคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เดินทางไปจ.เชียงราย เพื่อ หารือกับผู้ปกครองและ เด็กๆ ทีมหมูป่าเพื่อวางบทบาทหน้าที่ของคณะทำงานทั้ง3ชุด ซึ่ง ผลการพิจารณาขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเด็ก และผู้ปกครองเป็นหลักนอกจากนี้ จากการพูดคุยที่ผ่านมาเด็ก และ ผู้ปกครอง มีความแนวคิด ที่จะจัดตั้งกองทุน ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อแสดงความขอบคุณ และตอบแทนสังคม ที่ให้ความช่วยเหลือตลอดมาอย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น ได้วางกรอบการ ดำเนินงานดูแลและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ ของทั้ง13 ชีวิต ในระยะเวลา 5 ปี เพราะในอนาคต เด็ก จะบรรลุนิติภาวะและสามารถรับมือ สังคมได้มากขึ้น รวมทั้ง ความสนใจ ของสังคมที่ มีต่อทั้ง 13 ชีวิต จะลดลงไปตามกาลเวลา และยืนยันว่า คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ จะมีหน้าที่ให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ บริหารสิทธิประโยชน์ให้มีความเท่าเทียมมากที่สุด 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33