อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

"สุภัทร" ทำหนังสือถามกรมบัญชีกลางล็อกสเปกยูนิเน็ต

“สุภัทร” ทำหนังสือสอบถามกรมบัญชีกลางแล้ว 2 ประเด็น ถูกร้องล็อกสเปกยูนิเน็ต รอคำตอบชี้แจงคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.37 น.

วันนี้ (29พ.ย.) ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ตามที่นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงโครงการเครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา หรือ ยูนิเน็ต (UniNet) ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) โดยมีนายอำนาจ วิชยานุวัติ รองปลัด ศธ.เป็นประธาน เนื่องจากมีบริษัทเอกชนร้องเรียนว่าการเขียนขอบเขตงานหรือ ทีโออาร์บางข้อเฉพาะเจาะจงเกินไป โดยอ้างว่ามีการล็อคสเปค เช่น บริษัทต้องมีสำนักงานอยู่ในรัศมี 1 กิโลเมตร และศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการได้มอบหมายให้ตนส่งหนังสือไปปรึกษากรมบัญชีกลางเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เพราะเป็นอำนาจของกรมบัญชีกลางในการวิเคราะห์นั้น ขณะนี้ตนได้ทำหนังสือส่งถึงกรมบัญชีกลางแล้ว

"ประเด็นที่สอบถามมี 2 ประเด็น คือ 1.การที่มีผู้ร้องเรียนกระบวนการประกวดราคาและมีคำสั่งให้ชะลอหรือยุติกระบวนการประกวดราคาที่ดำเนินการมาแล้วสามารถทำได้หรือไม่ หรือสามารถทำการชะลอ หรือยุติ ได้โดยวิธีการใด และ2. ขอให้กรมบัญชีกลางช่วยพิจารณาตรวจสอบข้อกำหนดขอบเขตงาน (TOR) ด้วยว่าเป็นไปตามที่ถูกร้องเรียนหรือไม่ แต่ทางคณาจารย์ที่เป็นคณะกรรมการยกร่างทีโออาร์ ก็ให้คำอธิบายที่ชัดเจน ในหลายประเด็นที่ถูกตั้งข้อสังเกต อย่างไรก็ตามก็ขอให้กรมบัญชีกลางเป็นผู้ระบุดีกว่า นอกจากนี้ผมทำรายงานเสนอ รมว.ศึกษาธิการ รับทราบ จากนี้คงต้องรอคำตอบจากกรมบัญชีกลาง เพื่อจะได้นำมาชี้แจงให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป”ดร.สุภัทร กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29