อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

"สุเทพ" เยี่ยมศูนย์ซ่อมบำรุงจักรยานในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก

เลขาธิการ กอศ.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ซ่อมบำรุงจักรยานในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก เตรียมติดตั้งจีพีเอสทุกศูนย์บริการบนเว็บไซต์สอศ.เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนในการค้นหาข้อมูล อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 17.07 น.

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่ตรวจศูนย์ซ่อมบำรุงจักรยานในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก  ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ที่ สนามม้านางเลิ้ง โดย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้จัดตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงจักรยานในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก  จำนวน9 โซน 17 จุด 55 ศูนย์  ประกอบด้วย จุด สนามม้านางเลิ้ง สะพานมัฆวานรังสรรค์ ลานคนเมือง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สนามหลวง แยกหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จ สนามสุภาลัยลอฟท์(ประชาธิปกวงเวียนใหญ่) แยกตากสิน(สถานีรถไฟฟ้า BTS วงเวียนใหญ่) โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า (CP1) บิ๊กซี ดาวคะนอง โรงพยาบาลบางปะกอกคลินิก ทางด่วนสุขสวัสดิ์             พระประแดงอาเขต อาคารกิฟฟารีน พระประแดง บริษัทศุภนาวา อ.พระประแดง สวนสุขภาพลัดโพธิ์ (CP 2)  และ ปั๊มน้ำมันซัสโก้ และปั๊มคาลเท็กซ์ แก้มลิง ซึ่งพบว่า ในวันนี้มีประชาชนนำรถจักรยานมาตรวจเช็ดความพร้อมก่อนเข้าร่วมกิจกรรมจริงในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ จำนวนมาก โดยทางวิทยาลัยต่างๆที่รับผิดชอบแต่ละศูนย์ได้เตรียมความพร้อมในการดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมบำรุง และอาจารย์และนักศึกษาที่ผ่านการอบรมเรื่องการซ่อมบำรุงจักรยาน อย่างไรก็ตาม พบว่า ประชาชนหาที่ตั้งศูนย์ซ่อมจักรยานของ สอศ.ได้ยาก จึงให้มีการติดตั้งพิกัดจีพีเอสของทุกศูนย์ไว้บนเว็ปไซต์ของ สอศ.เพื่อให้ประชาชนค้นหาสถานที่ตั้งได้อย่างสะดวก


เลขาธิการ กอศ.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ศูนย์ซ่อมบำรุงจักรยานในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก  ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จะเปิดให้บริการในวันที่ 9 ธ.ค. เพื่ออำนวยความสะดวกในการซ่อมแซมจักรยานให้ประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมทุกคนฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 6.00 น. ไปจนถึงสิ้นสุดการจัดกิจกรรม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18