อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

รร.เตรียมอุดมศึกษาส่ง 2รถตู้ปริศนาคืนสมาคมฯ

“ธนารัชต์” นำผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แจงที่มา 2 รถตู้ปริศนา เผยรองเลขาธิการ กพฐ.แนะส่งคืนสมาคมฯที่รับบริจาครถตู้มาให้โรงเรียน ยังไม่ฟันธงเอี่ยวแป๊ะเจี๊ยะหรือไม่ พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 15.10 น.

วันนี้ (21 มี.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) นายธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 กรุงเทพมหานคร(สพม.เขต 1 กทม.) เปิดเผยภายหลังการนำ นายโสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และนายประจักษ์ ประจิมทิศ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวัดระฆัง เข้าพบ นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ว่า ตนได้นำผู้อำนวยการโรงเรียนทั้ง 2 แห่งมารายงานถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยในส่วนของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เป็นกรณีพบรถตู้ 2 คันจอดทิ้งไว้ภายในโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาตั้งแต่ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งรถที่ได้มาเป็นรถไม่ถูกกฎหมาย ไม่อยู่ในทะเบียนครุภัณฑ์ นำไปใช้ไม่ได้ โดยผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมฯ รายงานผลการสืบข้อเท็จจริงว่าเป็นรถที่ผู้ปกครองบริจาคผ่านสมาคมของโรงเรียนเตรียมอุดมฯ โดย นายสนิท แนะนำว่าให้ ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาส่งรถตู้คืนสมาคมฯ เพราะเหมือนรับของเถื่อน รถไม่มีที่มาที่ไป และโรงเรียนเป็นสถานที่ราชการ ถ้าไม่ใช่ก็ควรคืนกลับไป ส่วนที่รถตู้ทั้ง 2 คันเกี่ยวกับแป๊ะเจี๊ยะหรือไม่ ยังไม่มีการฟันธงแต่ได้มาในช่วงของการรับสมัครนักเรียน คือ เดือน พ.ค.-มิ.ย.2560 ซึ่งตนได้ให้ทางผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมฯ ไปประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ด้วย ส่วน สพม.เขต 1 กทม.จะตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงเรื่องนี้หรือไม่ นั้น ต้องรอนโยบายจาก สพฐ.ก่อน

นายธนารัชต์ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของโรงเรียนสตรีวัดระฆัง มารายงานความคืบหน้าการสืบข้อเท็จจริงกรณีกล่าวหาครูพละมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับนักเรียนหญิง มีการแชทกับนักเรียน ซึ่งเรื่องนี้การสืบข้อเท็จจริงคืบหน้าไปมากและโรงเรียนจะสรุปผลในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค.) ส่วนกรณีครูสอนภาษาจีนซึ่งเป็นอัตราจ้างโรงเรียนได้ไล่ออกไปตั้งแต่เดือนพ.ย. 2561 และขณะนี้อยู่ระหว่างทำหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาเพื่อพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เพื่อไม่ให้กลับมาเป็นครูได้อีก
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28