อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

มส.ให้วัดไทยทั่วโลกจัดกิจกรรม "วันวิสาขบูชา"

รองโฆษกพศ.เผย ที่ประชุมมส.เห็นชอบให้วัดไทยทั่วโลกจัดกิจกรรมในวันวิสาขบูชา พร้อมผู้นำชาวพุทธเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลร.10 พฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 15.39 น.

วันนี้ (11 เม.ย) นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ในฐานะรองโฆษกพศ. เปิดเผยว่า ในการประชุมมหาเถรสมาคม(มส.) เมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมเห็นชอบการจัดกิจกรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 ในวัดไทยทั่วโลก โดยตามที่พศ.เสนอจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ค. โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ พิธีบำเพ็ญพระราชกุศลเวียนเทียน พิธีเจริญพระพุทธมนต์จากประมุขสงฆ์ และผู้นำชาวพุทธนานาชาติ ถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กิจกรรมการปฏิบัติธรรม  ปลูกต้นไม้ 680 ต้น ถวายเป็นพุทธบูชา พิธีกวนข้าวมธุปายาส(ข้าวทิพย์) ขณะที่ในส่วนภูมิภาคให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด(พศจ.) กำหนดวัดที่เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ส่วนวัดไทยในต่างประเทศนอกจากการเวียนเทียนแล้ว จะมีการจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกด้วย

นายสิปป์บวร กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้มส.ยังรับทราบการจัดการประชุมประมุขสงฆ์ และผู้นำชาวพุทธนานาชาติเนื่องในวันวิสาขบูชาโลกที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 11-14 พ.ค. และกิจกรรมเนื่องในวันวิสาขบูชาโลกที่ศูนย์การประชุม องค์การสหประชาชาติ ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22