อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ส่อโละสรรหา 3 บิ๊กสกสค.- คุรุสภา-องค์การค้าฯ

“สมคิด” ถามความจำเป็นต้องเร่งตั้งเลขาธิการคุรุสภา-เลขาธิการสกสค.-ผอ.องค์การค้าฯหรือไม่ ถ้าไม่จำเป็นต้องให้เกียรติ รมว.ศึกษาธิการรัฐบาลใหม่ตัดสิน พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.21 น.

วันนี้ (23 มิ.ย.) ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทน รมว.ศึกษาธิการ  กล่าวถึงการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.)  และ ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ว่า ตนได้มอบหมายให้นายการุณ  สกุลประดิษฐ์  ปลัด ศธ. ไปดูว่า อะไรที่เกี่ยวข้องกับการสรรหาหรือแต่งตั้ง ถ้าไม่เร่งด่วนก็ควรจะปล่อยให้ รมว.ศธ. และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่เข้ามาพิจารณา เพื่อให้เกียรติ รมว.ศธ. คนใหม่ที่กำลังจะมา แต่ถ้าเร่งด่วนมากๆตนก็จะหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าจำเป็นหากไม่ดำเนินการอาจไม่ทันต่อเวลา เพื่อให้เกียรติ รมว.ศธ. คนใหม่ที่กำลังจะมา 

ด้าน นายการุณ กล่าวว่า  ตนรายงานความคืบหน้ากระบวนการสรรหาทั้ง 3 ตำแหน่งให้ ดร.สมคิดรับทราบแล้ว ซึ่ง ดร.สมคิด รับจะไปหารือกับนายกฯ เพื่อดูว่าสำคัญและต้องเร่งแต่งตั้งหรือไม่ อย่างไรก็ตามขณะนี้กระบวนการต่าง ๆ ถือว่าเป็นไปตามขั้นตอนปกติ การคัดเลือกผู้เหมาะสมทั้ง 3 ตำแหน่งผ่านการกลั่นกรอง เลือกผู้เหมาะสมมาแล้วตำแหน่งละ 2 คน หากถามตนว่าจำเป็นเร่งด่วนหรือไม่ตนไม่ขอตอบขอให้ผู้ใหญ่ตัดสิน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38