อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562

ตั้ง "วิรัช โหตระไวศยะ"รักษาการอธิการบดี มทร.ธัญบุรี

สภามทร.ธัญบุรี มีมติตั้ง"วิรัช โหตระไวศยะ" นั่งรักษาการอธิการบดี มทร.ธัญบุรี พร้อมเดินหน้าสรรหาอธิการบดีคนใหม่ “วีระศักดิ์” ชี้ไม่กระทบออกนอกระบบ พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.33 น.

วันนี้ (23พ.ค.)ดร.วีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่รศ.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อดีตอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ได้ลาออกจากตำแหน่งอธิการบดี เพื่อไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ทำให้ตำแหน่งดังกล่าวว่างลง นั้น เมื่อเร็ว ๆนี้ สภามทร.ธัญบุรีได้มีมติแต่งตั้งให้ผศ.วิรัช โหตระไวศยะ รองอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ปฎิบัติหน้าที่รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ธัญบุรี เพื่อให้การบริหารจัดการภารกิจของ มทร.ธัญบุรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยให้รักษาการจนกว่าจะมีการสรรหา และแต่งตั้งอธิการบดีคนใหม่ 

 ดร.วีระศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า  สำหรับการสรรหาอธิการบดี มทร.ธัญบุรี คนใหม่นั้นอยู่ระหว่างการรวบรวมรายละเอียดขั้นตอนการดำเนินการต่าง ๆ  คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานนัก ก่อนจะมีประกาศการรับสมัครผู้เหมาะสมดำรงตำแหน่งอธิการบดี  อย่างไรก็ตามการลาออกของ รศ.ดร.ประเสริฐจะไม่กระทบกับการบริหารงานและการนำมหาวิทยาลัยออกไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐหรือออกนอกระบบอย่างแน่นอน เพราะเรื่องนี้ยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และขณะนี้ มทร.ธัญบุรี อยู่ระหว่างการจัดทำแนวทางปฏิบัติสู่เป้าหมายและการจัดทำกฎหมายลูกที่เกี่ยวข้อง.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 32