อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

"บุญรักษ์"เตรียมถกอาชีวะเอกชนขอย้ายกลับสช.

เลขาธิการ กอศ.คนใหม่ มอบการบ้านผู้บริหารทบทวนโจทย์อาชีวศึกษา รุกจับมือ สพฐ.สร้างสุขเด็กลดก้าวร้าว เตรียมหารือผู้บริหารสถานศึกษาอาชีวศึกษาเอกชน หลังซาวเสียงพบ 80 %อยากย้ายกลับเข้าสังกัด สช. พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.39 น.

วันนี้(23 พ.ค.) ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้มอบนโยบายให้ผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ว่า งานอะไรที่สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศให้ดำเนินการต่อ และให้นโยบายเพิ่มเติมว่าในระยะเวลาสั้นๆที่ทำงานร่วมกันก่อนที่ตนจะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ คือ ให้ทบทวนโจทย์ของอาชีวศึกษา ที่ต้องตอบโจทย์แผนพัฒนาประเทศ และ สานต่อพระราโชบายของในหลวงรัชกาลที่ 10 ตลอดจนจะทำอย่างไรให้ได้ผู้เรียนมากขึ้น ผู้เรียนมีทักษะมากขึ้น และผู้เรียนเป็นผู้ประกอบการได้ โดยมอบให้จัดตั้งกรุ๊ปไลน์ เพื่อให้บุคลากรของ สอศ.กว่า 40,000 คน เข้ามาอยู่ในกลุ่มด้วยกัน ส่วนกรณีอาชีวศึกษาเอกชน กว่า 80% อยากกลับไปอยู่ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) นั้น ในสัปดาห์หน้าจะเชิญตัวแทนสถานศึกษาอาชีวศึกษาเอกชนมาหารือ หากมีอะไรที่ สอศ.ช่วยเหลือได้อาชีวศึกษาเอกชนมากขึ้นหรือไม่

ดร.บุญรักษ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับแนวทางป้องกันปัญหานักเรียน นักศึกษาทะเลาะวิวาท ตนจะเดินหน้าต่อทำตามกฎระเบียบที่มีอยู่ และขอให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาอาชีวศึกษาทั้งของรัฐและเอกชน ดูแลนักเรียน นักศึกษาของตนเองอย่างใกล้ชิด  นอกจากนี้ สอศ.จะประสานงานกับศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน(ฉก.ชน.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)เพื่อช่วยเหลือดูแลนักเรียนร่วมกันด้วย สำหรับการแก้ไขปัญหาในระยะยาวถ้าผู้เรียนมีความสุขจะมีจิตใจที่ดี ลดความก้าวร้าวลง ดังนั้น สอศ. กับ สพฐ. จะทำงานเชื่อมโยงกันเพื่อให้นักเรียนค้นพบตัวตนของตนเองได้เร็วที่สุดจะได้มีความสุขในการเรียน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36