อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562

'มงคลกิตติ์'ลบโพสต์ขู่ฟ้อง ศิษย์เก่า'มจพ.'หมดเกลี้ยง

นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มจพ.ยัน ถ้าโดนฟ้อง พร้อมจะฟ้องกลับ“มงคลกิตติ์”แน่ และจะให้รุนแรงกว่าด้วย ส่วน“มงคลกิตติ์” หลังเจอโพสต์สมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มจพ.เอาจริง ลบโพสต์ฟ้องศิษย์เก่ามจพ.หมดเกลี้ยง ศิษย์ระดมเงินช่วยหากมีการฟ้อง ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.46 น.

วันนี้ (24 พ.ค.) จากกรณี นายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์ หรือ”เต้” สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตอนนี้พรรคไทยศรีวิไลย์ได้มอบให้ฝ่ายกฏหมายรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีอาญา-แพ่งตามกฏหมายหลายมาตรากับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในการแถลงข่าว เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการถอดถอนตนออกจากส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ศาลอาญา รัชดา เอกสารพร้อมแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกทีนั้นเมื่อวันที่ 24 พ.ค.นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)  กล่าวว่า ตนเห็นข้อความที่นายมงคลกิตติ์ได้โพสต์แล้ว และตนได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเมื่อคืนวันที่  23 พ.ค. เช่นกัน โดยระบุว่า ถ้าฝ่ายนั้นฟ้องมา ฝ่ายเราก็พร้อมที่จะระดมศิษย์เก่าแยกกันฟ้องร้องเหมือนกัน ทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ที่นำเข้าข้อความอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้บุคคลอื่นเสียหายข้อหาหมิ่นประมาท และจะยื่นคำร้องกกต. เพื่อพิจารณาให้ใบแดง ใบส้ม เพราะหลอกลวงด้วยข้อความอันเป็นเท็จ เพื่อให้หลงเชื่อและลงคะแนนให้ ตาต่อตาฟันต่อฟัน และเราจะปกป้องและช่วยเหลือกับทุกคนที่เกี่ยวข้องของฝ่ายเราที่อาจจะถูกฟ้องอย่างเต็มกำลัง มีพี่ๆน้องๆศิษย์เก่าเสนอขอความร่วมให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เพื่อสู้คดีมาอย่างล้นหลาม

นายมานะ กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่ตนโพสต์ข้อความไม่นาน และมีการตรวจสอเฟซบุ๊คของนายมงคลกิตติ์ และพรรคไทยศิวิไลย์ ทราบว่าได้มีการลบโพสต์เกี่ยวกับการฟ้องร้องกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในการแถลงข่าว เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ออกหมดแล้ว  อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่าถ้านายมงคลกิตติ์ ฟ้องเราก็จะฟ้องกลับตามที่กล่าวไว้แล้ว และจะฟ้องให้รุนแรงกว่าที่นายมงคลกิตติ์จะฟ้องเราด้วย  ซึ่งเราจะไม่มีการฟ้องก่อนแน่นอน หากนายมงคลกิตติ์ ติดต่อมาเพื่อประนีประนอมเราก็ยินดี เพราะยังเห็นว่านายมงคลกิตติ์เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน หรือถ้านายมงคลกิตติ์มาดีเราก็จะดีด้วย แต่ถ้ามาร้ายเราก็จะร้ายให้ถึงที่สุด


 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57