อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ตีเกราะเคาะไม้...ประเทศควรเดินต่อได้แล้ว

ตีเกราะเคาะไม้สัปดาห์นี้ยังคงตามติดประเด็นการเมือง คนส่วนใหญ่ยังเฝ้ารอการจัดตั้งรัฐบาลกันอยู่  แล้วคนอุดมศึกษามองประเด็นนี้อย่างไร อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 16.02 น.

เริ่มกันที่ ณัฐฐาพร เหลืองน้อย “ขิม” นิสิตชั้นปีที่ 1สาขาวิทยาศาสตร์เกษตร คณะเกษตรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) บอกว่า รู้สึกว่าสถานการณ์การเมืองไทยตอนนี้ยังวุ่นวาย ยังแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกันไม่เลิก โดยที่ไม่สนใจว่าประชาชนและเกษตรกรจะเป็นอย่างไร ทั้งที่ทุกคนรอความหวังว่าจะได้รัฐมนตรีเร็ว ๆ เพื่อจะได้มาช่วยกันแก้ไขปัญหาปากท้อง และทำให้เศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น รวมถึงการศึกษาจะได้เดินหน้าต่อ เพราะเราเสียเวลามานานแล้ว ฝากรีบเคลียร์ที่นั่งกันให้ลงตัวเร็ว ๆ และหันหน้ามาช่วยกันพัฒนาประเทศ "จอย" มาริษา ศรีมลทณ นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) บอกว่า  เราเสียเวลานานเกินไปแล้วกับการจัดตั้งรัฐบาล แต่ก็ยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้เต็มรูปแบบ ทั้งที่ประเทศควรจะได้ไปต่อแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการมีอคติส่วนตัวของคนบางคน และค่อยที่จะจับผิดคนอื่น ทั้งที่บางเรื่องก็ไม่ได้แย่จนเกินไป  อยากให้ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลหันหน้าคุยกัน  และทำในสิ่งที่ได้เคยพูดและรับปากกับประชาชนไว้ ไม่ใช่ปล่อยเป็นแค่ลมปาก หวังว่าจากนี้ประเทศจะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ขณะที่ต่างประเทศก็จับตาดูว่าประเทศไทยจะไปต่อได้หรือไม่  ดังนั้นทุกคนต้องร่วมมือกัน
    
ณัชชารีย์ ธเนศบวรรัศมิ์  “ป่าน” นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)พระนคร บอกว่า  จริง ๆ แล้วการจัดตั้งรัฐบาลน่าจะเสร็จไปนานแล้ว เพราะการเลือกตั้งก็ผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่ทุกอย่างไม่จบ มัวแต่แย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกัน แทนที่จะไปโฟกัสที่ประชาชนว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม  และไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด  ป่านฝากขอให้ตั้งรัฐบาลให้เร็วที่สุด นึกถึงประชาชน และเยาวชนของประเทศที่กำลังรอความหวังว่าประเทศจะก้าวต่อไป    เพราะถ้ายังไม่มีรัฐบาลตัวจริงจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และต่างชาติก็จะไม่กล้ามาประเทศไทย เพราะกลัวว่าถ้าทาการเมืองยังมีการตกลงกันไม่ได้ อาจจะนำไปสู่การทะเลาะกันเหมือนที่ผ่านมาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50