อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

วธ.ย้ำกองถ่าย"ฟาสต์9"ดูแลวัฒนธรรมไทย

ปลัด วธ. กำชับกองถ่ายภาพยนตร์ Fast and Furious 9 ไม่ทำสิ่งที่กระทบกับศิลปะ วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม พร้อมอ้าแขนรับกองถ่ายหนังเรื่องอื่นๆ เดินหน้าไทยฮับการถ่ายทำในอาเซียน พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 15.19 น.

วันนี้ ( 20 มิ.ย.) นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ผู้บริหาร บริษัท Universal Studio ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย Mr. Arturo Barquet ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและการลงทุน Miss Kathy Petty รองผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนและการผลิต Ms. Veronica Sullivan รองประธาน ฝ่ายกิจการภาครัฐ และรองประธาน NBC Universal Studio (นิวยอร์ค) สหรัฐอเมริกา ได้เข้าพบตนเพื่อแจ้งถึงการถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 ที่มีกำหนดถ่ายทำที่จังหวัดกระบี่ โดยทางผู้บริหารบริษัทฯแจ้งว่าได้เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่มาแล้ว โดยตนได้ชื่นชมทางทีมงานภาพยนตร์ว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะการทำอะไร ที่ไหน ต้องยึดกฎ กติกา ความเชื่อของท้องที่ ท้องถิ่น ซึ่งประเทศไทยมีธรรมชาติ มีวัฒนธรรมความเป็นไทยที่จะต้อนรับผู้ที่มาถ่ายทำภาพยนตร์ และยินดีให้การสนับสนุน

“ ผมได้ขอให้ทางทีมงานดูเรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ความเชื่อ วัฒนธรรม ประเพณีที่งดงามของคนไทย ซึ่งทางบริษัทฯ เข้าใจและบอกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เขาตระหนักอยู่แล้วว่า ประเทศไทยมีวัฒนธรรม ประเพณีที่งดงาม จากที่ได้คุยกันมั่นใจว่า ทางกองถ่ายทำภาพยนตร์ ไม่มีสิ่งที่จะทำให้กระทบกับศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย ซึ่งประสบการณ์ ฝีมือการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ผ่านมาเป็นเครื่องการันตีคุณภาพของกองถ่ายอยู่แล้ว”ปลัดวธ. กล่าวและว่า ขอทำความเข้าใจว่าการอนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ททท.) และในเรื่องของบทการแสดง ทาง วธ.ไม่สามารถไปสอดแทรกอะไรได้ แต่การเข้ามาถ่านทำภาพยนตร์นักแสดง และทีมงานกองถ่าย จะได้สัมผัส กับความอร่อยของอาหาร ได้ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมความเป็นไทย ได้สัมผัสรอยยิ้มและอัตลักษณ์ความเป็นไทย ตลอดระยะเวลา 4 เดือนของการถ่ายทำ โดยจะเริ่มถ่ายทำในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเราอยากให้เขามาเมืองไทยแล้วมีความประทับใจ เป็นเรื่องดีที่ภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเลือกพื้นที่ประเทศไทยในการถ่ายทำ และทราบว่าจะมีกองถ่ายเรื่องอื่นๆเข้ามาอีกมาก ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการถ่ายทำ ผลิต เผยแพร่ และจำหน่ายภาพยนตร์และวีดิทัศน์ที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียนได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 45