อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

"การุณ" ยันไม่ต้องห่วงคุรุสภา-สกสค.-องค์การค้าฯงานสะดุด

ปลัด ศธ. แจง สรรหาเลขาธิการคุรุสภา รอ รมว.ศธ.ตัดสินใจ เชื่อ งานคุรุสภา-สกสค.-องค์การค้าฯ ไม่สะดุดแน่นอน เพราะยังมีผู้ปฎิบัติหน้าที่ตำแหน่งดังกล่าวสานงานอยู่ จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 17.30 น.

วันนี้ (24 มิ.ย.)  นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสรรหาเลขาธิการคุรุสภา ว่า หลังจากที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะปฎิบัติหน้าที่ รมว.ศึกษาธิการ ได้สั่งให้ชะลอการดำเนินการเอาไว้ก่อน และให้ รมว.ศึกษาธิการ คนใหม่เข้ามาดำเนินการต่อในเรื่องนี้ ในส่วนของตำแหน่งเลขาธิการคุรุสภาก็คงต้องขึ้นอยู่กับ รมว.ศึกษาธิการ คนใหม่ว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร จะเริ่มต้นกระบวนการสรรหานับหนึ่งใหม่หรือจะสานต่อจากรายชื่อที่คณะกรรมการสรรหาได้เสนอเอาไว้แล้ว ตรงนี้ตนคงไม่สามารถตอบแทนได้ ซึ่งตนในฐานะผู้ปฎิบัติสามารถดำเนินการได้ทั้งสองช่องทาง 
           
ส่วนที่หลายคนเป็นห่วงว่าหากปล่อยให้ตำแหน่งดังกล่าวว่างไปเรื่อยๆ จะทำให้เกิดสุญญากาศ และกระทบกับการทำงานของคุรุสภาได้นั้น ปลัด ศธ. กล่าวว่า แม้จะยังไม่มีเลขาธิการคุรุสภาตัวจริง แต่ที่ผ่านมาก็มีการตั้งผู้ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภาไว้คอยตัดสินใจในทุกๆเรื่องอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาสุญญากาศในการทำงาน เช่นเดียวกับตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่มีนายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการ ศธ. ก็ยังคงปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าวอยู่ และตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.ก็ยังมี นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) คอยปฎิบัติหน้าที่นี้อยู่ จึงไม่ต้องกังวลว่าการดำเนินงานของทั้ง 3 หน่วยงานนี้จะสะดุดแต่อย่างใด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 46