อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

แนะงานพระธรรมทูตต้องมีมนุษย์สัมพันธ์ 

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เปิดการฝึกอบรมพระธรรมทูตรุ่นที่ 55 ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ เตรียมความพร้อมในการออกปฏิบัติหน้าที่ในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา ย้ำ งานพระธรรมทูตต้องมีมนุษย์สัมพันธ์    อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 14.46 น.

วันนี้ (25 มิ.ย.)  ที่ศาลาสตมานุสรณ์ (ศาลาเรือนไทย) วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำฯ กรรมการมหาเถรสมาคม(มส.) ในฐานะแม่กองงานพระธรรมทูต เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมพระธรรมทูตรุ่นที่ 55 โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 200 รูป ทั้งนี้สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ กล่าวเปิดการอบรมตอนหนึ่ง ว่า การดำเนินงานของพระธรรมทูตนั้น มนุษยสัมพันธ์เป็นประการสำคัญ  นอกจากต้องมีไว้ในตัวแล้ว ต้องนำไปแจกจ่ายแก่ญาติโยมด้วย พระธรรมทูตต้องเดินทาง คือเดินทางไปหา ไม่ใช่ให้ญาติโยมมาหา ต้องไปหาญาติโยมทุกคน ทุกบ้าน เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนา  

ด้านนายณรงค์ ทรงอารมณ์ รองผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวว่า เป็นการฝึกอบรมพระธรรมทูตที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการออกปฏิบัติหน้าที่ในการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เมื่อผู้เข้ารับการอบรมได้ผ่านการฝึกอบรมทั้งภาควิชาการและภาคปฏิบัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะได้รับการแต่งตั้งเป็นพระธรรมทูต ออกปฏิบัติงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาในเขตพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ทั้งนี้พระธรรมทูต เป็นพระสงฆ์อีกกลุ่มหนึ่งที่ทำงานเพื่อพระพุทธศาสนาหนักมาก แต่ไม่ค่อยมีใครรับรู้ ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องหาทางเผยแพร่งานของพระธรรมทูตต่อไป สำหรับการฝึกอบรมพระธรรมทูตรุ่นที่ 55 จะทำการอบรมตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย.-9 ก.ค.นี้
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42