อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

"ณัฏฐพล"ไม่กังวลถูกอภิปราย

ณัฏฐพล ไม่หวั่นถูกอภิปราย มั่นใจข้อมูลแน่น ส่วนเรื่องแบ่งงาน2รมช.คุยกันก่อนแล้วไม่มีปัญหา อีก 6 เดือนอาจแบ่งใหม่ เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.49 น.

วันนี้(20 ก.ค.)นายณัฏฐพลทีปสุวรรณรมว.ศึกษาธิการกล่าวถึงกรณีที่มีชื่อจะถูกอภิปรายว่าตนไม่รู้สึกเป็นกังวลเพราะเรื่องการทำงานในส่วนของนโยบายทางกระทรวงศึกษาธิการก็มีข้อมูลพร้อมอยู่แล้วส่วนการอภิปรายเรื่องส่วนตัวนั้นก็คงต้องดูกันต่อไป  สำหรับกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแบ่งงานว่ามีการรวบอำนาจมาไว้ที่รัฐมนตรีว่าการนั้นยอมรับว่าเบื้องต้นอาจจะดูเหมือนเป็นการรวบมาไว้ที่ตนแต่จริงๆแล้วได้มีการพูดคุยกันระหว่างรัฐมนตรีทั้ง3 คนมาก่อนโดยเบื้องต้นตนขอดูนโยบายในภาพรวมไม่ว่าจะเป็นของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) เพื่อจะได้รับทราบปัญหาที่แท้จริงและต่อยอดในการขับเคลื่อนสิ่งที่มีอยู่ขณะเดียวกันถึงแม้อำนาจจะมาอยู่ที่ตนแต่การทำงานก็แบ่งตามความถนัดของรัฐมนตรีช่วยทั้ง2 คนโดยคุณหญิงกัลยาโสภณพนิชถนัดเรื่องวิทยาศาสตร์และการพัฒนาการอาชีวศึกษาที่เกี่ยวกับเรื่องของน้ำและป่าก็รับที่จะช่วยดูแลให้ขณะที่นางกนกวรรณวิลาวัณย์ก็รับเรื่องพื้นที่โซนภาคตะวันออกและพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี)ไปดูแลเพราะฉะนั้นเป็นการพูดคุยกันซึ่งก็เข้าใจกันดี

“อย่างไรก็ตามหลังจากนี้หากผมได้รับทราบข้อมูลพื้นฐานและความต้องการของแต่ละพื้นที่อย่างเข้าใจดีแล้วโดยเฉพาะในส่วนของสพฐ.ก็คงจะมีการแบ่งโซนร่วมกันบริหารจัดการดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะมาอยู่กับผมตลอดไปประมาณ6 เดือนคงจะมาพิจารณากันใหม่โดยอาจจะมีการแบ่งงานกันใหม่อีกครั้ง” รมว.ศึกษาธิการกล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43