อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

"กนกวรรณ" อาสาขจัดสารพัดปัญหากศน.-สช.

รมช.ศึกษาธิการ ถก หน่วยงานในศธ.หลังเสมา 1 มอบงานให้ดูแลรับผิดชอบ อาสาขจัดสารพัดปัญหากศน.-สช. เตรียมสรุปข้อมูลให้ “ณัฏฐพล” รับทราบ   จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.00 น.

วันนี้ (22 ก.ค.) นางกนกวรรณ วิลาวัลย์  รมช.ศึกษาธิการ  เปิดเผยภายหลังการประชุมหารือแนวทางการทำงานร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.)  สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ว่า ตนได้รับฟังข้อคิดเห็นจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวงข้องตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ มอบหมายงานให้ดูแลรับผิดชอบ ซึ่งในการประชุมดังกล่าวเป็นการรับฟังข้อเสนอและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นทั้งอดีตและปัจจุบันของแต่ละหน่วยงาน เช่น  ปัญหาด้านงบประมาณ สภาพปัญหาของครูกศน. ซึ่งเป็นครูอัตราจ้างมาเป็นเวลานานแต่ไม่ได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการ เป็นต้น  โดยการรับฟังข้อเสนอแนะทั้งหมดในครั้งนี้ตนจะนำมาประมวลผลต่อไป  พร้อมกับสรุปข้อมูลทั้งหมด เสนอให้ รมว.ศธ.รับทราบ เพื่อจะได้ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาไปในทิศทางเดียวกันต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา วันที่ 25-26 ก.ค.นี้ เชื่อว่าจะได้เห็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาการศึกษาด้านต่างๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น
 
ด้านนายชลำ อรรถธรรม เลขาธิการกช. กล่าวว่า ตนได้เสนอเกี่ยวกับสภาพปัญหาของการศึกษาเอกชนทั้งหมด เช่น โครงการอาหารกลางวัน เงินอุดหนุนรายหัวนักเรียนโรงเรียนเอกชน การขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสำหรับครูต่างชาติที่จะเข้ามาสอนในประเทศไทย กองทุนสงเคราะห์ครูเอกชน ซึ่งขณะนี้สามารถเบิกได้รายละ 1 แสนบาทต่อปี แต่เนื่องจากปัจจุบัน ดอกผลที่ได้จากกองทุนไม่เพียงพอที่จะนำมาจ่ายให้แก่ครูโรงเรียนเอกชน ดังนั้น ต้องจัดหาวิธีเพื่อเสนอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาได้ 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 48