อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

สพฐ.ตั้งวอร์รูมหนุนนโยบายรัฐบาล     

เลขาธิการ กพฐ. ถก ผู้บริหาร สพฐ.เตรียมตั้งวอร์รูมหนุนนโยบายรัฐบาลในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ   จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.14 น.

วันนี้ (22 ก.ค.) ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นั้นในส่วนของ สพฐ.ได้มีการจัดตั้งวอร์รูมที่ศธ. และ สพฐ. ซึ่งจะใช้วางแผนและสั่งการในการเตรียมข้องมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา เพื่อสนับสนุนนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ในการแถลงนโยบายของรัฐบาลอย่างเป็นทางการในวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ โดย สพฐ.จะเน้นการทำงานเป็นทีม เนื่องจาก รมว.ศธ.ให้ความสำคัญในเรื่องการทำงานเป็นทีมงานอย่างมาก
 
เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า  สำหรับประเด็นที่ สพฐ.ได้เตรียมข้อมูลไว้ คือ เรื่องการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานในการเพิ่มสมรรถนะผู้เรียน การพัฒนาคุณภาพวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับสพฐ. การส่งเสริมความเป็นเลิศคนเก่ง ความร่วมมือกับเอกชนที่มาสนับสนุนการจัดการศึกษา อีกทั้งการพัฒนานวัตกรรมของสพฐ.  รวมถึงการสร้างเครือข่ายสพฐ.กับทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานระหว่างในประเทศและต่างประเทศ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)  ชุมชน ส่วนการพัฒนาครู ได้เตรียมการสรุปข้อมูลทั้งที่ผ่านมาและที่ดำเนินการอยู่ รวมทั้งการพัฒนาแพลตฟอร์มการเรียนรู้ผ่านระบบดิจิทัล ปัญหาการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา การพัฒนาวิชาชีพทุกช่วงวัย การวัดแววความสามารถของเด็ก  นอกจากนี้ยังได้เตรียมเรื่องโครงการอาหารกลางวันด้วย ซึ่งขณะนี้รูปแบบการจัดการอาหารกลางวันในโรงเรียนสังกัดสพฐ มี 3 รูปแบบ คือ ครูซื้อมาจัดทำเอง ประมาณ 5,000 กว่าโรง ครูซื้อและจ้างทำประมาณ 10,000 กว่าโรง และจ้างเหมา ประมาณ 7,000 กว่าโรง ซึ่งปัจจุบันมีโรงเรียนที่มีปัญหาประมาณเพียง 0.02 % เท่านั้น ซึ่งถือถือว่าน้อยมาก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 54