อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ดันสำนักพุทธฯต้นแบบข้าราชการเข้าวัดวันพระ

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติต้นแบบข้าราชการเข้าวัดวันพระ พร้อมรียมที่จะเผยแพร่งานคณะสงฆ์ให้ประชาชนได้รับรู้มากขึ้น ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 13.45 น.

วันนี้ (23 ส.ค.) ที่วัดปุรณาวาส ศาลายา จ.นครปฐม คณะผู้บริหารสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) นำโดยนายณรงค์ ทรงอารมณ์ นายจีรวิชญ์ นิยมธรรม รองผอ.พศ. นายประพันธ์ ตั้นวัฒนา นายอินทพร จั่นเอี่ยม ผู้ตรวจการพศ. พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่พศ. ร่วมโครงการ “เข้าวัด ทำดี วันธรรมสวนะ” เพื่อให้ผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่พศ. เป็นแบบอย่างในการเข้าวัดทำบุญในวันธรรมสวนะ หรือวันพระ นายณรงค์ กล่าวว่า โครงการนี้จะยังคงดำเนินการต่อไปตลอดช่วงเข้าพรรษานี้ เพื่อให้โครงการเป็นที่รู้จัก และพศ.จะเป็นต้นแบบในการนำข้าราชการเข้าวัดทำบุญในวันพระให้กับหน่วยงานอื่นๆด้วย นอกจากนี้พศ.ยังเตรียมที่จะเผยแพร่งานคณะสงฆ์ให้ประชาชนได้รับรู้มากขึ้น ผ่านทางช่องทางการสื่อสารต่างๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานคณะสงฆ์ เพราะที่ผ่านมาคณะสงฆ์มีการทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนมาโดยตลอด เช่น โครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 โครงการหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบล(อปต.) เป็นต้น  แต่ยังขาดการประชาสัมพันธ์เท่าที่ควร ดังนั้นพศ.จะเข้ามาช่วยในด้านการประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น 

นายณรงค์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ในเดือนก.ย.ทางพศ.จะเริ่มโครงการสภากาแฟพศ. เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้บริหาร ข้าราชการพศ. ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันอย่างไม่เป็นทางการช่วงเช้าเวลา 07.00-08.00น. ก่อนเข้าทำงานในลักษณะของสภากาแฟ เพื่อให้ผู้บริหารได้รับฟังปัญหา และความเห็นของข้าราชการพศ. ในการปฏิบัติงาน เป็นการเปิดโอกาสให้ข้าราชการพศ.ได้เสนอมุมมองการทำงานของคนรุ่นใหม่อีกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 288