อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

ลุ้นต่อหลัง "ณัฏฐพล" เลื่อนเสนอรายชื่อซี 11 ศธ.เข้าครม.

รมว.ศึกษาธิการ เลื่อนเสนอรายชื่อผู้บริหารศธ.ระดับ 11 เข้าครม. ยืนยันชัดพิจารณาจากคนในศธ.เท่านั้น พร้อมเปิดใจผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวไลฟ์สด 24 ก.ย.นี้ จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 15.27 น.

วันนี้ (23 ก.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แทนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการภายในเดือนกันยายนนี้ ว่า ในวันที่ 24 ก.ย.นี้ ตนไม่ได้เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 11 ของศธ.เข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ทัน เนื่องจากยังพิจารณาไม่ครบ เพราะได้เรียกมาพูดคุยแสดงวิสัยทัศน์ จำนวน 24 คน ซึ่งยังเหลืออีก 2-3 คนที่ตนยังไม่ได้เรียกมาแสดงวิสัยทัศน์ ดังนั้นยังถือว่าพอมีเวลา โดยจะนำรายชื่อเข้าครม.ได้ในวันที่ 1 ต.ค.นี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้การคัดเลือกแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 11 ศธ.เป็นการตัดสินใจของตนเพียงคนเดียว ซึ่งไม่ได้ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ และขอยืนยันว่าจะพิจารณาจากคนภายในศธ.ไม่มีคนนอก 

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการเปิดใจไลฟ์สดผ่าน facebook ส่วนตัวในวันที่ 24 ก.ย.เวลา 18.00 น.นั้น เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไร เพียงแต่ตนต้องการร่วมพูดคุยแสดงความคิดเห็นกับทุกคนในโลกโซเชียลว่าอยากเห็นการศึกษาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหนบ้าง รวมถึงจะพูดถึงการทำงานของตนตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 60 วันแล้วว่าการทำงานร่วมกับผู้บริหารและข้าราชการศธ.เป็นอย่างไรบ้าง อีกทั้งการแก้ปัญหาการศึกษาของตนจะเป็นที่พอใจมวลชนมากน้อยแค่ไหน ซึ่งทุกคนสามารถเสนอความเห็นการศึกษาร่วมกับตนได้หมด 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 39