อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เจ้าของฉายาเกรต้า ธันเบิร์กเมืองไทย พบ 'คุณหญิงกัลยา'

“น้องลิลลี่” เจ้าของฉายาเกรต้า ธันเบิร์กเมืองไทย นักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม วัย 11 ปี พบ คุณหญิงกัลยา ขอให้บรรจุวิชาสิ่งแวดล้อมเป็นวิชาบังคับในโรงเรียนของประเทศไทย พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 17.03 น.

วันนี้ (10 ต.ค.) ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ญ.ระริน สถิตธนาสาร หรือน้องลิลลี่ นักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมเจ้าของฉายาเกรต้า ธันเบิร์กเมืองไทย เข้าพบ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ เพื่อหารือแนวทางบรรจุวิชาสิ่งแวดล้อม หลักสูตร Eco education การนำหลักสูตร environment Lesson เข้าโรงเรียนในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นความหวังอนาคตประเทศ


ทั้งนี้ ด.ญ.ระริน อายุ 11 ปี เป็นสาวน้อยนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมของไทย ได้รับรางวัล Yunus & Youth Ambassador 2019 ด้านสิ่งแวดล้อมที่มุ่งมั่นผลักดันให้ภาครัฐและเอกชนเปลี่ยนแปลงใช้มาตรการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างจริงจังตั้งแต่อายุ 8 ขวบ โดยที่ผ่านมา ด.ญ.ระริน ได้เคยยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อขอให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมถึงให้บรรจุวิชาสิ่งแวดล้อมเป็นวิชาบังคับ อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ด.ญ.ระริน ได้รับรางวัล Yunus & Youth Environment Ambassador จาก Professor Muhammad Yunus ชาวบังกลาเทศที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ โดยโด่งดังจากการริเริ่ม Micro Credit และก่อตั้ง Grameen Bank เพื่อให้คนจนหรือธุรกิจรายย่อยสามารถกู้ยืมเงินได้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39