อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ตั้ง'ดิศกุล'ควบเลขาธิการ'สกสค.'

รมว.ศึกษาธิการ แต่งตั้ง "ดิศกุล" ควบเลขาธิการสกสค.แทน "อรรถพล" เชื่อบริหารจัดการได้ แม้รับผิดชอบหลายตำแหน่ง พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 14.39 น.


วันนี้ (23 ต.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า หลังจากที่นายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการศธ.ได้ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) นั้น ขณะนี้ตนได้แต่งตั้งนายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นผู้ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) และผู้ปฎิบัติหน้าที่ผอ.องค์การค้าฯแทนนายอรรถพลแล้ว โดยจะมีการประชุมเพื่อมอบนโยบายและกำหนดแนวทางการทำงานในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้แม้นายดิสกุล จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการกศน.ก็ไม่เป็นไรตนคิดว่านายดิสกุลบริหารจัดการได้ ทั้งนี้ส่วนตัวคิดว่าหากมีการสรรหาผอ.องค์การค้าฯตัวจริงได้เมื่อไหร่ตนก็อยากจะได้บุคคลที่มีความเชี่ยวชาญจากเอกชนเข้ามาทำงาน เพื่อนำพาองค์การค้าฯให้หลุดจากการเป็นหนี้ให้ได้ แต่ก็ไม่แน่ในใจว่าบุคลากรในองค์การค้าฯจะยอมรับได้หรือไม่

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการสรรหาเลขาธิการคุรุสภานั้นขณะนี้ตนรอคำตอบจากคณะกรรมการกฤษฎีกาว่าขั้นตอนการสรรหาเลขาธิการคุรุสภาที่มีการดำเนินการมาก่อนหน้านี้ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งหากคณะกรรมการกฤษฎีกาตอบกลับว่าในทิศทางใดตนก็จะยึดการดำเนินการในทิศทางนั้น ซึ่งคาดว่าจะได้แนวทางที่ชัดเจนในเร็วๆนี้ ขณะที่การสรรหาเลขาธิการสกสค.และผอ.องค์การค้าฯตัวจริงนั้นตนขอรอคำตัดสินจากศาลปกครองก่อน อย่างไรก็ตามตนมั่นใจว่าการดำเนินการในเรื่องกล่าวจะมีความเป็นเอกภาพและจะไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างแน่นอน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 88