อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ครม.ตั้ง "อนุชา" นั่ง เลขานุการ รมว.ศธ.  

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ไฟเขียวตั้ง "อนุชา บูรพชัยศรี" นั่งเก้าอี้เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ ส่วนตำแหน่งว่างข้าราชการระดับ 10 ศธ. คัดเลือกผู้ที่เหมาะสมแล้ว เข้า ครม.สัปดาห์หน้า อังคารที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 15.07 น.

วันนี้ (29 ต.คง) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งเลขานุการ รมว.ศธ. สังกัด กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จำนวน 1 ตำแหน่ง คือ นายอนุชา บูรพชัยศรี ซึ่งจะทำหน้าที่ไม่แตกต่างจากเลขานุการ รมว.ศธ.คนเดิม โดยจะเป็นการทำงานด้านการบริหารจัดการการเงินต่างๆภายใน ศธ. ทั้งเรื่องกองทุน ปัญหาหนี้ครู ที่เป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งตนหวังว่า นายอนุชา จะนำความรู้ความสามารถในด้านการบริหารงาน และประสบการณ์เข้ามาช่วยเหลืองาน ศธ.ได้เป็นอย่างดี
 
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการแต่งตั้งตำแหน่งข้าราชการระดับ 10 ของ ศธ.ที่ว่างอยู่ขณะนี้ คือ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) 1 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) 1 ตำแหน่ง รวมถึงผู้ตรวจราชการ ศธ. และศึกษาธิการภาค (ศธภ.) ที่ว่างอยู่นั้น ขณะนี้ตนได้หารือร่วมกับนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ.เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะนำให้ ครม.พิจารณาได้ภายในวันที่ 5 พ.ย.นี้
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61