อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

"ณัฏฐพล" เอาจริงปัญหารร.กรุงเทพคริสเตียนฯต้องจบ

รมว.ศึกษาธิการ ขู่ เอาจริงปัญหาโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยต้องจบได้แล้ว ชี้ หากยังมีความขัดแย้งที่ส่งผลกระทบถึงเด็กและครูในการจัดการเรียนการสอน ศธ.จะเข้าไปควบคุมโรงเรียนเอง พุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.51 น.

วันนี้ (27 พ.ย.)  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการแก้ไขความขัดแย้งโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย (กท.) ว่า  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) ได้เรียกทั้งฝ่ายมาพูดคุยกันแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ข้อยุติและยังขัดแย้งกันอยู่ ดังนั้นตนอยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนได้เร่งเคลียร์ปัญหาให้ยุติได้แล้ว เพราะหากยังดำเนินการสร้างความขัดแย้งจนส่งผลกระทบไปถึงการศึกษา และการจัดการเรียนการสอนของครูและนักเรียนจนนำไปสู่ความรุนแรง กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จำเป็นต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเข้าไปควบคุมทันที ทั้งนี้ขอให้ทั้งสองฝ่ายนึกถึงประโยชน์ของนักเรียนและโรงเรียนเป็นหลักจะทำให้การแก้ปัญหายุติไปได้

ด้านนายอรรถพล  ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวว่า ทั้งนี้ตนได้ตรวจสอบขั้นตอนการดำเนินการสืบข้อเท็จจริงนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ และนายวัชรพงศ์  อภิญญานุรังสี อดีตผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯแล้ว โดยขั้นตอนของการปลดทั้งสองคนถือว่าดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่ส่วนจะเป็นธรรมหรือไม่ทั้งสองฝ่ายก็ต้องร้องเรียนต่อไป ส่วนการแต่งตั้งผู้อำนวยการโรงเรียนและผู้จัดการโรงเรียนคนใหม่ โรงเรียนได้ดำเนินการแต่งตั้งอย่างถูกต้องแล้วเช่นกัน ซึ่งทางโรงเรียนได้รายงานข้อมูลการแต่งตั้งมาให้สช.รับทราบเป็นที่เรีบยร้อยแล้ว ดังนั้นจากนี้จะเป็นหน้าที่ของผอ.โรงเรียนและผู้จัดการโรงเรียนคนใหม่ที่จะโชว์วิสัยทัศน์และการบริหารจัดการโรงเรียนของตัวเองให้มีความเรียบร้อยต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 29