อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เลขาธิการกพฐ.ฉะผอ.เหี้ยม ปมคิดมอบตัวดึงดราม่านร.

"อำนาจ" เลขาธิการ กพฐ. ตอกกับ "ผอ.เหี้ยม" อย่าอ้างภารกิจทำเพื่อโรงเรียนก่อนมอบตัว แจ้งหากตำแหน่งผอ.ว่าง ยังมีรักษาราชการทำหน้าที่แทน ซัดหยุดดึงดราม่านักเรียนเข้าไปเกี่ยวข้อง พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 14.11 น.


กรณี "ผอ.กอล์ฟ" หรือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี ก่อเหตุบุกชิงทองร้านออโรร่า ในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ได้ทองไป 28 บาท แต่กลับยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 3 ศพ กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ขณะกำลังขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ไปสอนหนังสือ โดยล่าสุดผู้ต้องหารายนี้ได้โฟนอินแถลงข่าว ใช้เวลาสารภาพ 15 นาที อ้างว่ามีปัญหาหนี้สิน ยิงเพื่อเปิดทาง ไม่ตั้งใจยิงเด็กและสาวร้านทอง หลังตกเป็นข่าวก็รู้สึกสำนึกผิด ซึ่งตั้งใจว่าหลังวันที่ 24 ม.ค.63 จะเข้ามอบตัว ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ทำไมต้องเป็นหลังวันดังกล่าว ผอ.กอล์ฟ ตอบกลับว่า เพราะมีภารกิจที่จะทำกับนักเรียนที่โรงเรียน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า โดยหลักการแล้วแม้จะไม่มีผู้อำนวยการโรงเรียน ก็จะมีรักษาราชการเพื่อปฎิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการโรงเรียนอยู่แล้ว ดังนั้นการที่นายประสิทธิชัย อ้างว่าจะจัดการภารกิจต่าง ๆ ให้กับนักเรียนที่โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย ให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจะเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ก็แล้วแต่ว่านายประสิทธิชัยจะกล่าวอ้าง แต่โดยข้อเท็จจริงแล้วก็อย่างที่ตนบอก แม้จะไม่มีนายประสิทธิชัย ที่โรงเรียนก็มีคนทำหน้าที่แทนได้อยู่แล้ว หากคิดจะมอบตัวคงไม่ต้องอ้างเรื่องนี้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'ผอ.เหี้ยม'ตั้งใจมอบตัวหลัง24ม.ค. ตร.ไม่รอรวบก่อน! 

เมีย"ผอ.กอล์ฟ"ปิดเฟซฯ ถูกล่าแม่มด-แห่ขอจีบต่อ!

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49