อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

กมว.เร่งกระบวนการเพิกถอนตั๋วครูผอ.ฆ่าชิงทองลพบุรี

ประธานกมว.เผย คุรุสภา ตั้งคณะกรรมสืบข้อเท็จจริง ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองออโรร่า ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ด้าน กมว.เร่งลงพื้นที่เก็บข้อมูลไม่รอศาลดำเนินคดี เพื่อเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูและผู้บริหารสถานศึกษา ศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.12 น.


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้สำนักงานเลขาธิการคุรุสภได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี หรือ ผอ.กอล์ฟ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองออโรร่า ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี โดยมีนางวัฒนาพร ระงับทุกข์ ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา เป็นประธาน เพื่อโดยคณะกรรมการฯได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลคู่ขนานไปกับการเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จ.ลพบุรี ซึ่งหากคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงพบว่านายประสิทธิชัย กระทำความผิดบกพร่องต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูอย่างชัดเจน คุรุสภาจะสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู และใบอนุญาตผู้บริหารสถานศึกษาทันที
         
“ระหว่างนี้การดำเนินการในเรื่องดังกล่าว โดยในส่วนของ กมว.เองเราได้ลงพื้นที่สอบสวนเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพของนายประสิทธิชัยด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากกมว.ได้ข้อมูลที่ชัดเจนในการนำไปสู่การกระทำความผิดเรื่องจรรยาบรรณประกอบวิชาชีพครู โดยที่เราจะไม่รอผลสรุปการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากเราได้ข้อมูลที่ชัดเจนเพียงพอเราจะเพิกถอนใบอนุญาตฯทั้งหมดของนายประสิทธิชัยได้ทันที ดังนั้นเรื่องนี้คุรุสภาไม่ได้นิ่งนอนใจ และทราบดีว่าเป็นเรื่องที่สังคมกำลังจับตาอยู่” ประธานกมว.กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58