อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

"เสมา2" เตรียมสร้างศึกษานิเทศก์รุ่นใหม่รู้โค้ดดิ้ง

ที่ปรึกษา รมช.ศธ. เผย คุณหญิงกัลยา เตรียมสร้างศึกษานิเทศก์รุ่นใหม่ ให้เป็นวิทยากรต้นแบบด้านโค้ดดิ้ง หวังปฎิรูปการศึกษาถึงตัวเด็ก เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.35 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.พ. นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กล่าว เมื่อเร็วๆนี้ตนได้ร่วมวงเสวนาหัวข้อ "การเรียนรู้บนฐานชุมชน" ภายใต้โครงการ New Learning Platforms จัดโดยสถาบันการเรียนรู้(LI) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกับ ศูนย์การเรียนหญ้าแพรกสาละวิน จ.แม่ฮ่องสอน และศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการตามพระราชดำริ มจธ. มาแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์workshop งานศิลปะ สมุดทำมือและสีธรรมชาติ จากชุมชนปกาเกอะญอที่ปรึกษา รมช.ศธ.กล่าวต่อไปว่า  ทั้งนี้ตนได้นำข้อสั่งการของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ที่ต้องการให้มีการเตรียมการร่วมกับนักวิจัยเเละผู้นำชุมชน นักวิชาการ และมจธ. เพื่อลงพื้นที่ออกแบบการเรียนการสอนโค้ดดิ้งร่วมกับการเรียนรู้บนฐานชุมชน เพื่อนำร่องตามสถานศึกษาชายขอบ 

"นอกจากนี้เราจะเตรียมสร้างศึกษานิเทศน์รุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญการสื่อสาร เพื่อจะเป็นวิทยากรต้นแบบในการสัญจรไปตามภาคต่างๆ ตามนโยบายคุณหญิงกัลยา ซึ่งจะเริ่มดำเนินการนำร่องสร้างวิทยากรค้นแบบโค้ดดิ้งในเดือนมี.ค.เป็นต้นไป เชื่อว่าเราปฏิรูปการศึกษาถึงตัวเด็กเเละลดความเหลื่อมทางการศึกษาได้" นายภูมิสรรค์ กล่าว


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46