อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ปลื้ม"ช่างพันธุ์ R อาชีวะล้างแอร์ในกทม."จ่อเริ่มเฟส 2

เลขาธิการ กอศ. เผย กิจกรรมปฏิบัติการแอปพลิเคชั่น “ช่างพันธุ์ R อาชีวะซ่อมทั่วไทย” ออกให้บริการซ่อมและล้างแอร์แก่บ้านเรือนประชาชนในเขต กทม. ผลตอบรับดีมาก ประชาชนพอใจ เตรียมวางแผนจ่อเริ่มเฟส 2 อังคารที่ 17 มีนาคม 2563 เวลา 16.30 น.


เมื่อวันที่ 17 มี.ค. นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้จัดโครงการความร่วมมือระหว่าง สอศ.และ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ในการยกระดับมาตรฐานศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it Center แบบถาวรให้ทันสมัยได้มาตรฐานสอดคล้องกับยุคไทยแลนด์ 4.0 ในกิจกรรมปฏิบัติการแอปพลิเคชั่น “ช่างพันธุ์ R อาชีวะซ่อมทั่วไทย” ออกให้บริการซ่อมและล้างแอร์แก่บ้านเรือนประชาชนในเขต กทม.จำนวน 50 เขต ระหว่างวันที่ 11-15 มี.ค.นั้น

ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวได้ดำเนินการเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว  โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการออกบริการให้แก่ประชาชนนั้นได้ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ และมีทักษะชีวิต เป็นการเรียนรู้จากการปฎิบัติงานจริง ขณะที่ประชาชนที่รับบริการมีความพอใจ และมีเสียงตอบรับจากโครงการนี้ว่าเป็นโครงการที่ดี  
           
เลขาธิการ กอศ. กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ได้รายงานความสำเร็จของโครงการนี้ให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ รับทราบแล้ว ซึ่ง รมว.ศึกษาธิการ ชื่นชมนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการทุกคนที่ได้นำประสบการณ์ครั้งนี้ไปต่อยอดการเรียนรู้ได้ นอกจากนี้ รมว.ศึกษาธิการ ยังมีข้อสั่งการให้ สอศ.ปรับปรุงแอพพลิเคชั่น“ช่างพันธุ์ R อาชีวะซ่อมทั่วไทย” ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วย เพราะเมื่อประสบความสำเร็จในครั้งนี้แล้วอาจจะมีการวางแผนดำเนินการในเฟส 2 ต่อทันที เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 61