อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'เทวัญ'ยันไม่ถึงเวลาต้องปิดวัดแหล่งท่องเที่ยว

"เทวัญ"ชี้ยังไม่ถึงเวลาต้องปิดวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ขอร่วมมือวางมาตรการเชิงรุกทำความสะอาดคัดกรอง ขณะที่ "วัดสุทัศน์" นำร่องงดจัดประเพณีวันสงกรานต์ ทั้งสรงน้ำพระและก่อพระเจดีย์ทราย ป้องแพร่ระบาดโควิด-19 อังคารที่ 17 มีนาคม 2563 เวลา 17.18 น.


เมื่อวันที่ 17 มี.ค.นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารพศ. คณะจิตอาสาจากกระทรวงกลาโหม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ สำนักงานเขตพระนคร ศูนย์บริการสาธารณสุข 1 สะพานมอญ ทำความสะอาดภายในพื้นที่วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหาร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 

โดยนายเทวัญ กล่าวว่า  สถานการณ์การระบาดในขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาปิดวัด โดยเฉพาะวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ขอความร่วมมือและรณรงค์ให้มีมาตรการเชิงรุกให้ทำความสะอาดพร้อมจะประสานไปที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ให้ทุกวัดทำความสะอาดด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่รัฐบาลประกาศให้วันสงกรานต์ไม่ได้เป็นวันหยุดนั้น ในส่วนของวัดสุทัศน์ถือเป็นวัดศูนย์กลางการจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ทั้งมีการจัดประเพณีสรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย พระวิสุทธาธิบดี เจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ได้แจ้งว่าวัดสุทัศน์จะงดจัดประเพณีกิจกรรมที่เกี่ยวกับวันสงกรานต์ทั้งหมด ส่วนวัดอื่นๆ ขอให้เป็นดุลพินิจของเจ้าอาวาสแต่ละวัด ซึ่งหากมีความประสงค์จะจัดประเพณีวันสงกรานต์หรือกิจกรรมใดๆ จะต้องมีมาตรการคัดกรองอย่างเคร่งครัดด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46