อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

อาชีวะเลื่อนสอบรองผอ.-ครูผู้ช่วย

สอศ. เลื่อนสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ -เล็งเลื่อนสอบสัมภาษณ์ รองผอ.สถานศึกษา หนีโควิด-19 ส่วนการรับสมัครรองผอ.สถานศึกษายังยึดปฏิทินเดิม พุธที่ 18 มีนาคม 2563 เวลา 14.01 น.


เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.)เปิดเผยว่า ตามที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 นั้น ในส่วนของการสอบคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16-22 มี.ค.นั้น

การรับสมัครยังให้ดำเนินการปกติ รวมถึงการสอบภาค ก สมรรถนะในการบริหารงานในหน้าที่ และ การสอบภาค ข ความเหมาะสมกับการปฏิบัติงานในหน้าที่ ก็ดำเนินการตามปกติเช่นกัน เนื่องจากเป็นการประเมินแบบ 360 องศา โดยพิจารณาจากเอกสาร ส่วนการสอบภาค ค การสอบสัมภาษณ์ ความเหมาะสมกับการดำรงตำแหน่ง นั้น ต้องรอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนหากคลี่คลายได้เร็วสามารถดำเนินการตามปฏิทินเดิมได้ก็จะดำเนินการ แต่ถ้ายังไม่คลี่คลายอาจจะต้องเลื่อนออกไปก่อนจนกว่าจะคลี่คลาย

ดร.สุเทพ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการสอบคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย(กรณีพิเศษ)ในสถานศึกษา สังกัด สอศ. ซึ่งเดิมจะเสนอให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)สอศ.พิจารณา ประกาศรับสมัครคัดเลือกในช่วงปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 เพื่อให้แล้วเสร็จในช่วงเดือนเมษายนนี้ แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด-19 ก็ต้องเลื่อนการสอบบรรจุครูผู้ช่วยออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเช่นกัน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46