อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ปิดโรงพยาบาลครูหนีโควิด-19

โรงพยาบาลครูของ สกสค.ประกาศหยุดให้บริการ 13 วัน หลังพบผู้เกี่ยวข้องกับคนไปสนามมวยมีไข้ขึ้นสูงมารักษา ด้าน ปลัด ศธ.สั่งให้เจ้าหน้าที่สำนักการลูกเสือฯที่ป่วย กักตัวเอง 14 วัน พร้อมบิ๊กคลีนนิ่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งกระทรวงศึกษาธิการ พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 น.


เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่โรงพยาบาลครู ของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ได้ปิดประกาศมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยประกาศหยุดให้บริการระหว่างวันที่ 19-31 มี.ค. 2563 ซึ่งสร้างความตระหนกให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่มาทำงาน ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นอย่างมาก

โดยนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ.ในฐานะโฆษก ศธ. กล่าวว่า ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานที่ ศธ. ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่ที่มีการปิดโรงพยาบาลครู เป็นเพราะมีเจ้าหน้าที่ของสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) คนหนึ่งไปเป็นกรรมการมวยที่สนามมวยลุมพินีและมีความวิตกกังวลจึงกักตัวเอง 14 วันไปก่อนหน้านี้แล้ว มีเพื่อนที่ใกล้ชิดเป็นวิทยากรฝึกอบรมลูกเสือ ซึ่งยังคงมาปฏิบัติงานที่สำนักการลูกเสือฯ เกิดเป็นไข้สูงจึงเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลครู

ทางโรงพยาบาลครูเห็นว่ามีไข้สูง จึงให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่มีความพร้อมกว่า แต่ทางโรงพยาบาลไม่ตรวจเชื้อโควิด-19ให้เนื่องจากยังไม่เข้าเกณฑ์สงสัยและแนะนำให้กักตัวเอง 14 วันเพื่อรอดูอาการ ซึ่งตนได้ให้เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวกลับไปกักตัวเอง พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่สำนักการลูกเสือฯทั้งหมดหยุดปฏิบัติงาน  ขณะเดียวกันก็สั่งการให้บิ๊กคลีนนิ่ง ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้ทุกคนมาทำงานในวันที่ 23 มี.ค. ด้วยความปลอดภัย โดยใช้งบฯฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อกว่า 200,000 บาท    
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43