อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

"เสมา2"ผุดเรียนโค้ดดิ้งออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19

ที่ปรึกษารมช.ศธ. เผย คุณหญิงกัลยา เตรียมถก สสวท.และนักวิชาการออกแบบการเรียนโค้ดดิ้งแบบออนไลน์ อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 15.12 น.


เมื่อวันที่ 22 มี.ค.นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ  เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 มี.ค. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช  รมช.ศึกษาธิการ  ในฐานะรองประธานคณะกรรมการโค้ดดิ้งแห่งชาติ จะประชุมกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือถึงการเรียนการสอนโค้ดดิ้งในรูปแบบออนไลน์

โดยเฉพาะการออกเเบบโปรเเกรมเกมส์เพิ่มทักษะการเรียนโค้ดดิ้งให้เป็นระดับขั้นตอนการเรียนรู้สำหรับผู้เรียนทุกระดับช่วงวัย  เพราะขณะนี้ประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 และยังไม่ได้สามารถเข้าสู่ช่วงพ้นวิกฤตได้ อีกทั้งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ออกประกาศมาตการเรื่องนี้ เพื่อแจ้งปิดสถานศึกษาทั่วประเทศส่งผลให้ต้องหยุดการเรียนการสอนจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสจะสงบ  

ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้คุณหญิงกัลยา ยังฝากถึงความห่วงใยนักเรียนและผู้ปกครองทุกคนให้มีสุขภาพที่ดี ปลอดภัย สำคัญสูงสุด จะสามารถควบคู่ไปกับการเรียนรู้ทางวิชาการและวิชาชีวิตด้วยทักษะโค้ดดิ้ง ดังนั้นขอให้ทุกคนช่วยกันหยุดไวรัสโควิดด้วยการเรียนโค้ดดิ้ง เพื่อที่เราจะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปพร้อมกัน

อย่างไรก็ตามการเรียนการสอนรูปแบบโค้ดดิ้งออนไลน์จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองและประชนรับทราบผ่านเฟ็ซบุกไลฟ์รายการ@จันทรเกษม ในวันที่ 24 มี.ค.เวลา16.30น.เป็นต้นไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39