อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

สช.จับมือรร.เอกชนเปิดห้องเรียนออนไลน์

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน จับมือ สถานศึกษาเอกชน เปิดห้องเรียนออนไลน์ มีเนื้อหาครบทุกกลุ่มสาระวิชาหลักตั้งแต่ป.1-ม.6 ผ่านเว็บไซต์สช.ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พุธที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 13.35 น.


เมื่อวันที่ 25 มี.ค.นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมการจัดการศึกษาออนไลน์ ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) ได้จับมือกับสถานศึกษาเอกชน 5 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนกรุงเทพวิทยาการคอมพิวเตอร์ โรงเรียนมัธยมยานากาวา โรงเรียนวรรัตน์ศึกษา และสถาบัน 168 ติวเตอร์ออนไลน์ เพื่อจัดการศึกษาออนไลน์ขึ้นผ่านการรวบรวมข้อมูลไว้บนเว็บไซต์ของสช.

ดังนั้นนักเรียนทุกคนและโรงเรียนทุกแห่งสามารถเข้ามาค้นหาข้อมูลการศึกษาได้ โดยมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มีเนื้อหาครอบคลุมทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาหลักตั้งแต่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6  ซึ่งจะเป็นการสอนทั้งไลฟ์สด และบันทึกเทปการสอนเนื้อหาวิชาต่างๆไว้ด้วย

ขณะเดียวกันได้รวบรวมเทคนิคการสอนจากครูโรงเรียนดังและติวเตอร์ที่มีชื่อเสียง รวมถึงอาจารย์มหาวิทยาลัยมาไว้ในแพลตฟอร์มการศึกษาออนไลน์นี้ด้วยเช่นกัน
           
“ความร่วมมือระหว่างสช.กับสถานศึกษาเอกชนครั้งนี้ เราเปิดให้นักเรียนทุกคนได้เข้าถึงการศึกษาออนไลน์ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะขณะนี้เรากำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 และการประกาศปิดสถานศึกษาทั่วประเทศส่งผลกระทบให้เด็กและเยาวชนอาจไม่เข้าถึงเนื้อหาการเรียนการสอน ดังนั้นความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้เด็กได้เติมเต็มการเรียนรู้อย่างเต็มที่แม้จะต้องนั่งเรียนอยู่ที่บ้าน” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40