อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ศธ.จัดสถานที่กักตัวนร.-นศ.กลับจากต่างประเทศ

"ประเสริฐ" ถก "บิ๊กตู่" มาตรการเฝ้าระวังโควิดของผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ เผย ศธ.รับหน้าที่จัดสถานที่กักตัวให้เด็กทุน AFS จากอเมริกา และนักเรียนจากประเทศอินเดีย กว่า 300 คน ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.34 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้ประชุมร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงมาตรการในการดูแลเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ของผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

โดยในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้จัดศูนย์เฝ้าระวังโรคโควิดตามหน่วยงานของศธ. จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ สถาบันพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา จ.นครปฐม ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ศูนย์กิจกรรมยุวกาชาด “ผิน แจ่มวิชาสอน” เขตบางแค กทม. และศูนย์พัฒนาบุคลากรทางการลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจกรรมเยาวชน "กฐิน กุยยกานนท์" จ.สมุทรปราการ 

ปลัด ศธ.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ศูนย์เฝ้าระวังดังกล่าวจะรองรับจำนวนผู้เข้ามากักตัว เพื่อเฝ้าระวังโรค ได้ 420 คน โดยขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมสั่งการติดตั้งกล้องวงจรปิด และเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงมาตรการที่กระทรวงสาณารณสุข (สธ.) กำหนด  

โดยกลุ่มแรกที่จะเดินทางเข้ามากักตัวตามสถานที่ดังกล่าว คือ นักเรียนนักศึกษาที่เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอินเดีย และนักเรียจากโครงการเยาวชนเพื่อการศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ  หรือ  AFS จากสหรัฐอเมริกา ประมาณ 300 กว่าคน และที่เหลือจะเป็นประชาชนทั่วไป

ส่วนมาตรการการการป้องกันแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิดของศธ.นั้น นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศธ.มีความเป็นห่วงและขอให้ข้าราชการศธ.ทุกคนต้องปฎิบัติตามนโยบายป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด  อย่างไรก็ตามรู้สึกพอใจต่อสถานการณ์ในตอนนี้ที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในศธ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น