อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

สช.ชง"ณัฏฐพล"ให้รร.นานาชาติ216แห่งเปิดเรียน1มิ.ย.

เลขาธิการกช. เผย สช.ชง รมว.ศธ.และศูนย์ศบค.ให้โรงเรียนนานาชาติ 216 แห่งเปิดภาคเรียนได้ในวันที่ 1 มิ.ย. หวั่นกระทบหลักสูตรนานาชาติ ชี้ การเรียนการสอนไม่เหมืนหลักสูตรของไทย ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค.นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึงการเปิดภาคเรียนของโรงเรียนเอกชนในวันที่ 1 มิ.ย. ว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) ได้เสนอให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 (ศบค.) ทบทวนการเปิดภาคเรียนของโรงเรียนเอกชน ประเภทโรงเรียนนานาชาติ จำนวน 216 แห่งในวันที่ 1 มิ.ย.เป็นกรณีพิเศษ

เนื่องจากโรงเรียนนานาชาติมีการจัดการเรียนการสอนที่เป็นหลักสูตรเดียวกันกับของต่างประเทศ เพราะเดือนมิ.ย.คือเดือนสุดท้ายของปีการศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นช่วงปิดภาคเรียนของโรงเรียนนานาชาติแล้ว ดังนั้นหากต้องเปิดเรียนตามประกาศของศธ.ในวันที่ 1 ก.ค.จะส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายอย่างมาก

เนื่องจากขณะนี้ผู้ปกครองไม่ยอมรับการสอนแบบออนไลน์ตลอดภาคเรียนแต่ต้องการแบบผสมผสาน รวมถึงผู้ปกครองชะลอการจ่ายค่าธรรมเนียมการเรียนและฟ้องร้องขอเงินค่าธรรมเนียมคืน

เลขาธิการ กช.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้หากรัฐบาลอนุมัติให้โรงเรียนนานาชาติเปิดเรียนได้ในวันที่ 1 มิ.ย.สช.กำชับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัส คือ ผู้ปกครองต้องตรงจวัดไข้นักเรียนทุกคนั้งก่อนออกจากบ้าน พนักงานและเจ้าหน้าที่โรงเรียนต้องปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สวมใส่หน้ากากอนามัย จัดเจลแอลกอฮอร์ล้างมือทุกจุดภายในโรงเรียน

รวมถึงโรงเรียนต้องจัดให้มีระบบระบายอากาศ เพื่อให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี และเพิ่มการทำความสะอาดภายในโรงเรียนอย่างเข้มข้น ทั้งนี้โรงเรียนต้องงดการประชุมหรือจัดกิจกรรมรวมกลุ่มที่มีคนหมู่มาก เช่น การแข่งกีฬา เป็นต้น นอกจากนี้โรงเรียนจะต้องตั้งคณะกรรมการตรวจติดตามนักเรียนด้วย อย่างไรก็ตามสช.จะแจ้งโรงเรียนนานาชาติให้เตรียมความพร้อมรับมือกับการเปิดภาคเรียนต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 54